Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 25/5/2019 17:16

350 tên khủng bố, hàng loạt khí tài bị quân đội Syria tiêu diệt

Lực lượng phiến quân Syria.Lực lượng phiến quân Syria.

GD&TĐ - Quân đội Syria đã đối đầu với một số cuộc tấn công từ nhóm Hay’at Tahrir al-Sham ở tỉnh Hama, tiêu diệt được 350 tên khủng bố, phá hủy 6 xe tăng, các xe bộ binh bọc thép, xe tải chở súng máy… – Thiếu tướng Viktor Kupchisin, Chỉ huy Trung tâm Hòa giải Syria của Nga của cho biết hôm qua (24/5).
 

“Trong ngày, lực lượng của chính phủ đã ngăn chặn được cuộc tấn công của các nhóm vũ trang bất hợp pháp gần các khu định cư Kafr Naboudeh và Huayz ở tỉnh Hama. Kể từ 21/5, trong khi ngăn chặn các cuộc tấn công của phiến quân, quân đội đã tiêu diệt 350 tên khủng bố, 5 xe tăng, xe bộ binh bọc thép, 27 xe tải chở súng máy hạng nặng, 3 hệ thống phóng tên lửa” – ông nói.

Theo ông Kupchishin, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang tìm cách bù đắp những tổn thất và đang kéo quân lính, vũ khí và khí tài về khu định cư Kafr Naboudeh.

“Trong vòng 2 ngày qua, hơn 800 chiến binh, ít nhất 7 xe tăng, 3 xe bộ binh bọc thép, 15 xe bán tải chở súng máy hạng nặng đã được đưa tới vùng tây nam khu vực giảm leo thang của Idlib.

Theo dữ liệu trinh sát, những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch sử dụng từ 2 đến 4 chiếc xe chở chất nổ do những kẻ đánh bom cảm tử điều khiển để tiến hành một cuộc tấn công vào quân đội Syria”.

Ông cũng không loại trừ việc các nhóm vũ trang bất hợp pháp sẽ dàn dựng các cuộc tấn công giả bằng các chất độc và cáo buộc quân đội Syria đứng đằng sau.

Hải Yến
Theo AMN