Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 24/2/2018 18:03

3 quả bom làm rung chuyển một thành phố của Myanmar

Hiện trường vụ đánh bomHiện trường vụ đánh bom

GD&TĐ - Cảnh sát cho biết, 3 quả bom đã làm rung chuyển Sittwe - thủ phủ bang Rakhine của Myanmar vào sáng sớm hôm nay (24/2). Hiện các nhà chức trách đang cố gắng xác định người đứng sau vụ đánh bom này.

Vụ đánh bom trên xảy ra chỉ 3 ngày sau khi một quả bom lớn làm 2 nhân viên ngân hàng thiệt mạng và khiến khoảng 10 người khác bị thương ở thành phố Lashio – nơi có các nhóm dân tộc nổi dậy đang chiến đấu với quân đội Myanmar.

Sittwe là thủ phủ của bang Rakhine vốn đang có bạo loạn. Tại đây, những cuộc tấn công của quân nổi dậy Hồi giáo Rohingya đã tấn công vào năm ngoái, gây ra một sự phản ứng quân sự lớn và đẩy 688.000 người Rohyngya phải vượt biên giới sang Bangladesh.

Cảnh sát cho biết, một trong 3 quả bom trên nổ vào lúc 4:30 phút sáng tại sân sau nhà của một quan chức cao cấp địa phương tên là Maung Swe. 2 quả bom còn lại nổ ở gần tòa án tối cao và văn phòng lưu trữ đất đai.

Phát ngôn viên cảnh sát, ông Myo Thu Soe, cho biết: “Đã xác định một số nghi phạm. Cảnh sát đang phân tích cấu trúc của quả bom”. Ngoài ra, còn có 3 thiết bị nổ cầm tay được tìm thấy trong thành phố.

Hải Yến
Theo Reuters

Tin tiêu điểm