Bản in

Thế giới

Thứ Sáu, 26/6/2015 21:37

27 người thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng ở khu du lịch

Hiện trường vụ nổ súngHiện trường vụ nổ súng

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng sau khi 2 tay súng lạ mặt tấn công vào một khách sạn nằm trong khu nghỉ mát ở Sousse, cách thủ đô Tunis (Tunisia) 140 km về phía Nam.

Hãng Lenta dẫn nguồn tin từ Bộ Nội vụ Tunisia cho biết, ít nhất 27 người thiệt mạng, 6 người khác bị thương sau khi 2 tay súng bất ngờ nổ súng vào khuôn viên một khách sạn thuộc khu nghỉ mát ở Sousse.

Thông báo từ Bộ Nội vụ Tunisia cho biết, 1 tay súng đã bị bắn chết, trong khi tay súng còn lại đang bị lực lượng an ninh truy đuổi.

Trong khi đó, hãng BBC dẫn lời một nhân chứng cho biết, ông đã nghe thấy tiếng súng phát ra từ khách sạn lân cận. Từ cửa sổ phòng mình, ông nhìn thấy một người đàn ông với khẩu súng lục.

Tuy nhiên, nhân chứng trên không thể khẳng định đây là một kẻ tấn công hay nhân viên an ninh.

Đây không phải là lần đầu tiên khu nghỉ mát ở Sousse, cách thủ đô Tunis, Tunisia, 140km về phía Nam bị khủng bố đe dọa.

Cuối tháng 10/2013, cũng tại khu nghỉ mát này, một kẻ đánh bom liều chết định cho nổ tung quả bom trong người. Rất may, kẻ đánh bom sau khi bị phát hiện đã chạy ra khỏi một khách sạn và cho phát nổ quả bom trên một bãi biển không người.

Kể từ cuộc chính biến năm 2011 lật đổ Tổng thống Zine El Abidine Ben Ali, Tunisia thường xuyên xảy ra các vụ tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan từng bị đàn áp dưới thời cầm quyền của nhà lãnh đạo trên.

Theo tienphong.vn