Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 14/3/2017 20:07

200 đặc nhiệm Hàn Quốc diễn tập đối phó Triều Tiên tấn công

Ngày 14/3, lực lượng đặc nhiệm của Lục quân Hàn Quốc đã tiến hành diễn tập nhằm mô phỏng việc đối phó với các cuộc tấn công của CHDCND Triều Tiên.

200 dac nhiem Han Quoc dien tap doi pho Trieu Tien tan cong - Anh 1

Với sự tham gia của 200 binh sĩ tác chiến đặt biệt, cuộc diễn tập được triển khai tại khu liên hợp của Bộ Chỉ huy tác chiến số 2 Lục quân tại thành phố Daegu, cách Seoul 302 km về phía Nam.

Ngoài ra, tổng cộng 18 trực thăng quân sự đã được huy động, thực hành nhanh chóng vận chuyển lực lượng hỗ trợ tới chiến trường hoặc tái bố trí về mặt chiến lược các lực lượng chiến đấu.

Yonhap dẫn lời Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến số 2, Tướng Park Chan-ju cho biết trọng tâm của cuộc diễn tập là kiểm tra sự sẵn sàng của đơn vị này trong việc triển khai một lực lượng đặc nhiệm tới khu vực diễn ra cuộc tấn công của kẻ thù, nhằm kiểm soát vị trí và kết thúc cuộc chiến.

Dựa trên kịch bản quân đội Triều Tiên tiến hành tấn công các cơ sở chủ chốt của Hàn Quốc, lực lượng đặc nhiệm trên sẽ thực hành triển khai thông qua việc sử dụng máy bay trực thăng để tìm kiếm và tiêu diệt kẻ thù. Ngoài ra, cuộc diễn tập cũng bao gồm hoạt động tiếp nhiên liệu cho trực thăng quân sự.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm