Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 8/10/2019 16:42

20 binh sĩ Nga và Syria thiệt mạng trong một loạt vụ nổ lớn ở tỉnh Hama

20 binh sĩ Nga và Syria được cho là thiệt mạng trong các vụ nổ kho đạn ở tỉnh Hama.20 binh sĩ Nga và Syria được cho là thiệt mạng trong các vụ nổ kho đạn ở tỉnh Hama.

GD&TĐ - Hôm nay (8/10), hãng tin Syriaobserver dẫn nguồn tin Al-Araby al-Jadeed cho biết loạt vụ nổ tại một kho đạn ở tỉnh Hama đã làm chết 20 binh sĩ Nga và Syria, đồng thời phá hủy một số tòa nhà.

20 binh sĩ Nga và Syria đã thiệt mạng trong loạt vụ nổ lớn tại một kho đạn ở trung tâm Syria – các trang tin tức phe đối lập ở Syria đưa tin.

Những vụ nổ xảy ra tại một kho đạn gần trại Tal Salba ở tỉnh Hama vào tối 5/10 đã làm thiệt mạng một tướng, một sĩ quan Nga, đồng thời làm 12 binh sĩ Nga khác bị thương. Ngoài ra, 18 binh sĩ Syria từ lực lượng “Tiger” tinh nhuệ và Lữ đoàn thứ 5 cũng bị thiệt mạng. Số binh sĩ Syria bị thương trong các vụ nổ này là 30 – các trang tin cho biết.

Nguyên nhân của vụ nổ là do việc lưu trữ vô tổ chức các tên lửa và đạn dược – 3 nguồn tin từ phe đối lập Syria cho biết. 3 tòa nhà cùng với 4 xe và một số bệ phóng tên lửa cũng bị phá hủy trong vụ nổ.

Theo trang tin Zaman al-Wasl, những binh sĩ Nga bị thương đã được chuyển về căn cứ Hmeimim của Nga ở gần bờ biển Syria.

Bộ Quốc phòng Nga vẫn chưa lên tiếng xác nhận về số binh sĩ Nga thương vong.

Hải Yến
Theo Syriaobserver

Tin tiêu điểm