Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/6/2015 12:45

19 phiến quân IS bị tiêu diệt trong cuộc đọ súng ác liệt

Ít nhất 19 tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với lực lượng quân đội Syria tại tỉnh Homs, miền trung Syria.
Các binh sỹ Syria tại một khu vực gần thành phố cổ Palmyra, tỉnh Homs hôm 17/5 vừa qua. Ảnh: Press TV. Các binh sỹ Syria tại một khu vực gần thành phố cổ Palmyra, tỉnh Homs hôm 17/5 vừa qua. Ảnh: Press TV.

Ngày 24/6, Press TV dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và phiến quân diễn ra ác liệt ở khu vực Jeb al-Jarah, miền đông bắc tỉnh Homs.

Ít nhất 19 tay súng IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ trên. Ngoài ra, ít nhất 3 binh sỹ thuộc quân đội Syria thiệt mạng và 6 dân thường, trong đó có cả trẻ em bị thương.

Truyền thông Syria đưa tin, quân đội nước này đã phá hủy nhiều xe quân sự của tổ chức IS.

Quân đội Syria và lực lượng ủng hộ chính phủ cũng đã giành được quyền kiểm soát khu vực quanh mỏ dầu Jazal, gần thành phố cổ Palmyra.

Ngoài tỉnh trên, quân đội Syria cũng tiến hành một loạt các hoạt động quân sự ở các tỉnh khác gồm Quneitra, Dara’a, Hasakah và Lattakia,…khiến lực lượng phiến quân IS phải chịu thiệt hại nặng nề.

Theo TPO