Bản in

Thế giới

Thứ Hai, 19/11/2018 13:02

18 binh sĩ của CAA bị giết trong pháo kích ở Latakia,

18 binh sĩ của CAA bị giết trong pháo kích ở Latakia,

GD&TĐ - Trong cuộc pháo kích của các pháo binh tại các tỉnh Latakia và Aleppo, 18 binh sĩ của quân đội Syria đã bị giết, hai binh sĩ khác bị thương nặng, theo Interfax.ru

Theo người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga của các đảng trong SAR, Trung tướng Vladimir Savchenko cho biết 18 người thiệt mạng và một người lính của quân đội Syria bị thương trong vụ bắn phá làng Safsar (tỉnh Latakia). Trong một khu định cư khác, Tell Alush (tỉnh Aleppo), một người lính CAA bị thương.

Ngoài ra, tại thành phố Afrin (tỉnh Aleppo), các thế lực ngầm của các đơn vị tự vệ của người Kurd (YPG) đã tấn công trạm kiểm soát của Đồng Minh Thổ Nhĩ Kỳ (Quân đội Tự do Syria). Người Kurd tấn công, loại bỏ ít nhất 3 chiến binh và rút lui mà không có thiệt hại nào.

Theo thông điệp trong các mạng xã hội, hoạt động này được thực hiện trong khuôn khổ của cuộc chiến tranh du kích “Wrath of Olives”.

Trong khu vực có bán kính 55 km được thiết lập bởi người Phương Tây xung quanh căn cứ Al-Tanf (tỉnh Homs), những kẻ khủng bố IG lại được nhìn thấy (nhóm bị cấm ở Liên bang Nga). Theo các nhân chứng, nhóm này có khoảng hơn 150 người.

Theo các nguồn tin, quân đội Phương Tây cung cấp cho họ vũ khí và được sử dụng để trinh sát các vị trí của quân đội Syria, cũng như cho phá hoại ở phía nam của nước cộng hòa.

Tại tỉnh Deir ez-Zor, liên minh phương Tây đang chuẩn bị một chiến dịch để loại bỏ cái gọi là "Hajin Pocket". Thực hiện chiến dịch này có khoảng 2 nghìn  binh sĩ của lực lượng dân chủ (SDF) đã được tập hợp tại một thành trì trong khu vực của nhà máy dầu "Conoco".

Quân đội Iraq cũng có ý định tham gia vào các hoạt động igilovtsev. Được biết, các hành động của quân đội Iraq sẽ được phối hợp với Damascus.

Đức Văn
Theo Topwar.ru