Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 30/3/2017 23:07

176 công nhân Triều Tiên tại Malaysia biến mất bí ẩn

Tờ Borneo Post ngày 30/3 đưa tin, 176 công nhân người Triều Tiên nhập cảnh bang Sarawak, Malaysia, để làm việc trong ngành xây dựng đã rời bỏ nơi làm việc và biến mất bí ẩn.

176 cong nhan Trieu Tien tai Malaysia bien mat bi an - Anh 1

Cảnh sát Malaysia gác trước Đại sứ quán Triều Tiên ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 7/3. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 29/3, Cục trưởng Cục nhập cư Sarawak Ken Leben cho hay, về mặt kỹ thuật, các công nhân Triều Tiên vẫn đang ở tại bang này vì không có hồ sơ giấy tờ xác nhận việc họ rời khỏi nơi đây.

Tuy nhiên, quan chức này không tiết lộ thêm chi tiết với lý do ông được chỉ thị không đưa ra bình luận về vấn đề này do mối quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên đang trong giai đoạn nhạy cảm.

Ngày 17/3 khi phóng viên Borneo Post đến tìm hiểu tình hình tại một công trường xây dựng có các công nhân Triều Tiên làm việc, phóng viên phát hiện các công nhân Triều Tiên đã rời khỏi công trường. Dường như họ rời đi một cách rất vội vã khi toàn bộ quần áo tư trang và dụng cụ lao động của họ vẫn được để lại.

Sau đó ngày 29/3, khi công trường trở lại hoạt động sau một thời gian tạm dừng, các phóng viên quay lại tìm hiểu tình hình và phát hiện, phần việc do các công nhân Triều Tiên đảm nhận trước đây đã được thay thế bằng công nhân địa phương. Các vật dụng do các công nhân Triều Tiên bỏ lại vẫn được để nguyên.

Các công nhân làm việc tại công trường cho biết, các công nhân Triều Tiên mới rời đi, nhưng không biết họ đi đâu.

Hiện CHDCND Triều Tiên chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin nói trên.

Theo Tin Tức TTXVN

Tin tiêu điểm