Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 20/4/2019 09:28

15 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng trong trận phục kích mới nhất của IS

Lực lượng IS đã sát hại hơn 50 binh sĩ quân đội Syria chỉ trong tháng 4.Lực lượng IS đã sát hại hơn 50 binh sĩ quân đội Syria chỉ trong tháng 4.

GD&TĐ - Lần thứ 2 trong vòng 48 giờ, nhóm khủng bố IS đã tiến hành một cuộc phục kích nhằm vào quân đội Syria ở trung tâm đất nước vào hôm qua (19/4).
 

Theo một nguồn tin quân sự ở thành phố cổ Palmyra, IS đã phục kích đoàn xe của quân đội Syria ở gần núi Al-Bushria ở phía đông tỉnh Homs.

Kết quả của cuộc phục kích hôm qua, hơn 15 binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng và đây được xem là đợt tấn công đẫm máu nhất trong tháng.

Trước cuộc phục kích gần thị trấn trọng yếu Al-Sukhnah, IS đã tấn công ở trung tâm Syria và giết chết hơn 35 binh sĩ quân đội Syria.

Cộng thêm đợt phục kích mới nhất này, quân đội Syria đã chịu tổn thất hơn 50 binh sĩ chỉ riêng tháng 4. Đây cũng là tháng chứng kiến số lượng binh sĩ quân đội Syria thương vong lớn nhất sau các cuộc tấn công của IS.

Quân đội Syria đã gửi quân tiếp viện tới đường cao tốc để ngăn những đợt tấn công này của IS, tuy nhiên, họ vẫn chưa thể chặn đứng được hành động của nhóm khủng bố trên.

Hải Yến
Theo AMN