14 di chúc thừa kế triệu đô oái oăm nhất thế giới

21:27 03/03/2019
14 di chúc thừa kế triệu đô oái oăm nhất thế giới

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 1

Di chúc nặc danh trả nợ công cho Vương Quốc Anh. Vào năm 1928, một di chúc ẩn danh đã để lại cho chính phủ Anh 500.000 bảng Anh (15 tỷ VND) nhằm trả bớt nợ công cho quốc gia.

Tuy nhiên số tiền hảo tâm này có vẻ không là gì so với tổng số nợ công trị giá 1,83 nghìn tỷ bảng Anh.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 2

Chú chó may mắn. Một người phụ nữ có tên Rose Ann Bolasny đã để lại khối tải sản trị giá 1 triệu USD (23 tỷ VND) cho chú chó giống Malta có tên Bella của mình.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 3

Di chúc để lại cả 1 thị trấn. Năm 1948, kỹ sư John Stawovy đã mua lại toàn bộ thị trấn Reduction tại bang Pennsylvania, bao gồm cả các con đường bên trong thị trấn.

Ông đã để lai di chúc là thị trấn này cho 3 người con của mình. Nhưng họ đã quyết định bán thị trấn với giá 1,5 triệu USD (34 tỷ VND) do không muốn quản lý nó.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 4

Chiếc quần Jeans. Khi Solomon Warner qua đời vào năm 1899, ông đã để lại di chúc là một chiếc hộp bằng gỗ và bên trong chỉ có một thứ duy nhất: Một chiếc quần jeans 44-37 hiệu Levi được sản xuất vào năm 1893. Hiện chiếc quần được đấu giá 100.000USD (2,3 tỷ VND).

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 5

Zsolt và Geza Peladi là cháu của một phụ nữ Đức cực kỳ giàu có. Tuy nhiên, họ bị dòng tộc ghẻ lạnh và sống một cuộc sống vô gia cư nghèo hèn.

2 thanh niên bỗng chốc trở nên giàu có khi người bà của mình chết nhưng không có ai thừa hưởng tài sản. Họ được thừa hưởng 5,52 tỷ USD (hơn 100.000 tỷ VND).

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 6

Khi một nữ thị trưởng Australia qua đời vào năm 2009, bà chỉ để lại di chúc cho chồng mình và 2 cô con gái 30 đồng bạc mệnh giá thấp nhất và 1,5USD (hơn 30.000 VND). Nhưng cuối cùng, tòa án đã cho phép 2 người con của bà kiểm soát toàn bộ tài sản.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 7

Kho báu trong truyền thuyết. Nhà luyện kim, nhà kinh dị học nổi tiếng John B. McLemore cho rằng có kho báu được chôn vùi trong mảnh đất của mình và đã để lại di chúc “kho báu” này cho người em họ, Reta Lawrence khi ông tự tử bằng Cyanide.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 8

Bản di chúc “Phong thủy”. Nina Wang là người phụ nữ giàu nhất châu Á vào năm 2007. Theo nguyện vọng ban đầu của bà, toàn bộ gia tài trị giá hàng tỷ USD đều được mang đi từ thiện.

Tuy nhiên, cố vấn phong thủy của bà, Tony Chan, đã lập bản di chúc giả cho rằng tài sản này bị quỷ ám và giành trọn tài sản để “phong ấn”.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 9

Di chúc triệu đô của người nghèo nhất thị trấn. Người gác cổng Vermont Ronald Reed được cho là người nghèo nhất thị trấn Brattleboro.

Công việc hàng ngày của ông là đi khắp thị trấn trong chiếc Toyota cũ của mình và chặt gỗ để làm đồ trang trí. Ông đã gây chấn động thị trấn khi để lại di chúc 4,8 triệu USD (111 tỷ) cho bệnh viện địa phương và 1,2 triệu USD (27 tỷ) cho thư viện của thị trấn.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 10

Lấy tên trong danh bạ để di chúc. Luis Carlos de Noronha Cabral da Camara của Bồ Đào Nha là chết trẻ khi còn chưa lập gia đình và không có con. Ông đã quyết định để lại tài sản cho 70 người ngẫu nhiên trong danh bạ điện thoại của mình.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 11

“Di chúc không dành cho phụ nữ.” T.M. Zink là một người vô cùng căm ghét phụ nữ. Vì vậy khi ông qua đời, thay vì truyền lại tài sản cho con cái, ông đã để lại toàn bộ 50.000 USD (hơn 1 tỷ VND) của mình để xây dựng một thư viện “Không bao giờ chấp nhận phụ nữ”. Tuy nhiên, gia đình ông vẫn chấp nhận tất cả mọi người đến với thư viện.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 12

Không hiểu vì sao mình được thừa kế. Nhiều người bỗng dưng giàu có nhờ trúng số, nhưng người đàn ông có tên John Hall đột nhiên nhận được khoản thừa kế 278.000USD từ người ông “không hề quen biết”.

Hóa ra “người phụ nữ bí ẩn” đó là họ hàng xa “bắn đại bác chưa tới” của ông, và khi người phụ nữ chết mà không có con cái, luật sư đã tra gia phả và thấy tên anh để thừa kế.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 13

Một chiếc giường. Nhà văn nổi tiếng William Shakespeare đã để lại cho người vợ của mình duy nhất “một chiếc giường tốt nhất” sau khi qua đời.

Chiếc giường này được đồn thổi là minh chứng cho các vụ ngoại tình của nhà văn nổi tiếng này. Tuy nhiên, tin đồn này đã được Lena Cowen, tác giả câu chuyện Đám cưới của Shakespeare, xóa tan.

14 di chuc thua ke trieu do oai oam nhat the gioi hinh anh 14

Ông trùm bất động sản Maurice Laboz để lại cho mỗi cô con gái của mình khoảng 10 triệu USD (khoảng 231 tỷ VND) khi ông qua đời vào năm 2015. Nhưng những quy định gắn liền với số tiền thừa kế đó lại vô cùng oái ăm.

Hai cô con gái của Laboz sẽ không được thừa kế cho đến khi 35 tuổi, theo học tại trường đại học danh tiếng, kết hôn với người đàn ông có địa vị tốt và không có con ngoài giá thú.

Theo Dân Việt

Bình luận của bạn đọc