Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 20/6/2019 18:13

130 chiến binh thiệt mạng trong vòng 48 giờ ở tây bắc Syria

Hình ảnh ở Idlib - nơi có 3 triệu người sinh sốngHình ảnh ở Idlib - nơi có 3 triệu người sinh sống

GD&TĐ - Hôm nay (20/6), tình hình phía bắc Syria tiếp tục căng thẳng khi các cuộc xung đột giữa lực lượng chính phủ và chiến binh thánh chiến đã khiến 130 chiến binh thiệt mạng trong vòng 2 ngày – một tổ chức giám sát chiến tranh cho biết.

Khu vực Idlib, nơi có khoảng 3 triệu người sinh sống, được cho là được bảo vệ bởi một thỏa thuận ngừng bắn quốc tế kéo dài nhiều tháng, tuy nhiên ngày càng có nhiều bom nã vào nơi đây.

Ở rìa tây nam khu vực do phiến quân thánh chiến kiểm soát, các cuộc giao tranh ác liệt diễn ra từ 2 hôm nay đã làm chết 89 binh sĩ chống nhà nước và 41 binh sĩ chính phủ thiệt mạng – Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết.

Ngoài ra, số người chết cũng bao gồm ít nhất 14 chiến binh chống chính phủ và 21 binh sĩ ủng hộ chính phủ thiệt mạng vào sáng nay.

Cuộc giao tranh tập trung quanh ngôi làng Tal Meleh ở phía bắc tỉnh Hama – tổ chức nhân quyền trên nói.

Nga và phiến quân ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ đã làm trung gian cho một thỏa thuận nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công tổng lực của chính phủ vào Idlib vào tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên, thỏa thuận này chưa bao giờ được thực thi đầy đủ vì quân thánh chiến  từ chối rút khỏi vùng đệm theo kế hoạch.

Nhóm khủng bố Hay’at Tahrir al-Sham đã mở rộng sự kiểm soát ra toàn bộ khu vực, trải dài hầu hết tỉnh Idlib và các khu vực lân cận của các tỉnh Latakia, Hama và Aleppo.

Cuộc nội chiến ở Syria đã làm chết 370 người và khiến hàng triệu người phải rời chỗ ở và ra nước ngoài kể từ khi nó bắt đầu nổ ra vào năm 2011.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm