Bản in

Thế giới

Thứ Bảy, 6/1/2018 18:52

11 hoàng tử A rập bị bắt vì phản đối lệnh của nhà vua

Tòa Kingdom Tower Tòa Kingdom Tower

GD&TĐ - Tại một trong những dinh thự của nhà vua ở thủ đô Riyadh của A rập, 11 hoàng tử đã phản đối, yêu cầu rằng lệnh đình chỉ trả tiền điện và nước của họ phải được hủy bỏ - tờ báo Sabq của A rập cho biết.
 

Các hoàng tử này đã bị các nhà chức trách A rập bắt giữ sau khi họ tập trung tại dinh thự Qasr a-Hokm của hoàng gia để phản đối các biện pháp khắc khổ gần đây áp dụng cho thành viên của gia đình hoàng gia.

Các thành viên của hoàng gia phản đối chống lại một nghị định của vua Salman bin Abdul Aziz al-Saud nhằm dừng việc nhà nước trả hóa đơn tiền điện và nước cho các thành viên hoàng gia.

11 hoàng tử đã được đưa đến nhà tù al-Hayer và sẽ ở đây cho tới khi được tòa xét xử.

“Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật và bất kỳ ai không thực hiện các quy định và chỉ dẫn sẽ phải chịu trách nhiệm, cho dù người đó là ai” – trang web của Sabq cho biết.

Hiện chưa có chi tiết về danh tính về các thành viên hoàng gia bị bắt.

Vụ bắt giữ trên diễn ra giữa lúc đang có chiến dịch chống tham nhũng ở A rập xê út do Thái tử Mohammed bin Salman đứng đầu. Đây được xem là động thái nhằm củng cố quyền lực của ông.

Tháng 11 năm ngoái, các nhà chức trách A rập tuyên bố rằng hơn 200 người đã bị bắt và đang được thẩm vấn vì tội tham nhũng. Đồng thời khoảng 800 tỉ USD tài sản cũng đã bị đóng băng.

Hải Yến
Theo Sputnik