Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 15/1/2017 22:07

100 người di cư có thể đã chết trong vụ lật thuyền tại Địa Trung Hải

100 người di cư có thể đã chết trong vụ lật thuyền tại Địa Trung Hải

Giới chức Italy thông báo nhiều khả năng khoảng 100 người di cư mất tích trong vụ lật thuyền tối 14/1 tại một vùng biển ở Địa Trung Hải đã thiệt mạng.

Hiện lực lượng bảo vệ bờ biển Italy phối hợp với cảnh sát tuần tra Tây Ban Nha và Pháp cùng các tàu buôn, máy bay trực thăng đang tham gia tìm kiếm người mất tích tại khu vực biển giữa Italy và Libya.

Tuy nhiên, thời tiết xấu và đêm tối đang cản trở công tác cứu nạn. Đã có 13 thi thể được tìm thấy cách nơi xảy ra lật thuyền khoảng 50km.

Giới chức Italy cho biết, gió to và sóng lớn đã làm chiếc thuyền quá tải chở 110 người di cư bị lật úp. Đến nay, chỉ có 4 người may mắn được cứu sống. Đây là vụ đắm thuyền nghiêm trọng nhất trong năm nay tại Địa Trung Hải, nơi vẫn bị coi là tuyến đường chết chóc nhất đối với những người vượt biên sang châu Âu.

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) cảnh báo, lợi dụng sự tuyệt vọng, đau khổ và bế tắc cuộc sống của người di cư, bọn buôn người đang gia tăng các thủ đoạn lừa đảo, ép họ làm những công việc phi pháp và nhồi nhét họ trên những con thuyền cũ kỹ, ọp ẹp vượt biên sang châu Âu.

Năm ngoái, đã có ít nhất 5.000 người thiệt mạng tại Địa Trung Hải. Để đối phó với cuộc khủng hoảng tị nạn hiện nay, nhiều nước châu Âu đang tăng cường các biện pháp cấm nhập cư và trục xuất người tị nạn./.

Theo Mai Liên
VOV

Tin tiêu điểm