Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 19/7/2017 14:07

10 ngày phá án ở Pennsylvania

10 ngày phá án ở Pennsylvania

GD&TĐ - Thay vì bán marijuana cho Finocchiaro, hai anh em họ là Dinardo và Kratz quyết định sẽ cướp tiền của nạn nhân. Theo lời khai với cảnh sát, Dinardo đã đưa khẩu súng ngắn Smith-and-Wesson 0,375 của mẹ mình cho Kratz. 

Ngày 3

Hai nghi phạm lái xe tới nhà đón Finocchiaro và chở tới điền sản của gia đình Dinardo. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy Finocchiaro lên một chiếc xe ô tô lạ vào lúc 6 giờ 30 chiều 6/7/2017. Ngày hôm đó, Finocchiaro đã bị bắn trong một khu chuồng trại tại điền sản của gia đình Dinardo.

Khi bị bắt, Kratz khai rằng, Dinardo đã bắn Finocchiaro. Dinardo cũng không phủ nhận đã bắn Finocchiaro, nhưng khai thêm rằng chính người em họ đã nổ súng trước. Dinardo quấn thi thể Finocchiaro trong một tấm vải bạt màu xanh và đặt vào chiếc bồn kim loại lớn mà hắn gọi là “máy xay thịt lợn”.

Theo cáo trạng, cũng trong ngày hôm đó, Dinardo lại lên kế hoạch bán cần sa cho Thomas Meo, 21 tuổi, ở Plumstead Township. Meo đi cùng bạn và đồng nghiệp là Mark Sturgis, 22 tuổi, ở Pennsburg. Dinardo gặp Meo và Sturgis. Meo chở cả nhóm trên chiếc xe Nissan Maxima đời 1996 của mình tới nhà Dinardo.

Một máy đọc biển xe đã ghi nhận chiếc Ford đời 2016 màu bạc của của Dinardo đã xuất hiện tại Solebury lúc 7 giờ 49 tối. Chiếc máy này cũng ghi nhận biển số xe Nissan Maxima của Meo vài giây sau đó.

Sau khi tới nhà Dinardo, Meo và Sturgis lên xe tải của Dinardo và lái tới khu điền sản của Dinardo, nơi Kratz đã chờ sẵn. Đúng lúc Meo và Sturgis rời khỏi chiếc xe, Dinardo đã bắn vào Meo từ phía sau. Meo hét lên và gục xuống đất, không ngừng rên la đau đớn.

Sturgis bắt đầu bỏ chạy. Dinardo tấn công rồi bắn hạ thanh niên này cho đến khi hết đạn. Hắn quay lại chỗ Meo và lái xe chèn qua cho đến khi những tiếng kêu tắt lịm. Hắn dùng chiếc máy xúc để đặt thi thể Meo và Sturgis vào chiếc bồn kim loại mà trước đó đã để Finocchiaro. Kẻ giết người máu lạnh đổ dầu vào bồn và bật đèn lên. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, hai kẻ sát nhân đã rời khu trang trại mà không thiêu cháy các thi thể.

Tối hôm đó, sau khi Finocchiaro không xuất hiện ở nơi làm việc, mẹ của nạn nhân là Bonie Finocchiaro đã ngay lập tức báo cảnh sát về vụ mất tích của con trai mình.

Ngày 4

Cả Meo lẫn Sturgis cũng không tới làm việc tại công trường xây dựng. Mẹ của Meo là Melissa Fretanduno Meo đã liên lạc với phòng cảnh sát Plumstead Township để báo cáo vụ mất tích. Chiều ngày thứ 4, Dinardo và Kratz trở lại trang trại và sử dụng chiếc máy xúc đào một hố sâu 12,5 ft ở cách nơi chôn Patrick khoảng nửa dặm. Chúng hạ chiếc bồn kim loại chứa thi thể 3 nạn nhân Finocchiaro, Meo và Sturgis xuống chiếc hố này. Sau đó, Dinardo đưa cho Kratz 2 khẩu súng, một khẩu revolver và một khẩu súng hồng ngoại Tec 9.

Khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, Dinardo liên lạc với một người bạn trai chưa được xác minh ở Bensalem. Dinardo đã gặp người này và bán chiếc Nissan Maxima 1996 của Meo với giá 500 USD.

(Còn tiếp)

Nano