Bản in

Thế giới

Thứ Ba, 18/7/2017 12:14

10 ngày phá án ở Pennsylvania

10 ngày phá án ở Pennsylvania

GD&TĐ - Ngày 5/7/2017, một thanh niên trẻ ở Pennsylvania (Mỹ) mất tích. Hai ngày sau, thêm ba người khác cũng “một đi không trở về”. Sau những ngày tìm kiếm các thi thể bị sát hại dã man và chôn tại cánh đồng ở hạt Bucks, cảnh sát tiến hành điều tra khẩn cấp, ngày 14 cùng tháng, 2 thanh niên là anh em họ bị cáo buộc giết người hàng loạt cùng nhiều tội danh khác. 

Trong suốt 9 ngày căng thẳng, các tình tiết của vụ án giết người máu lạnh mỗi lúc một hé lộ khiến người dân và cảnh sát đều phải choáng váng.

Ngày 1

Nghi phạm Cosmo Dinardo cầm một quả pháo trong một bức ảnh trên mạng lưới truyền thông.

Jimi Patrick, một sinh viên cao đẳng 19 tuổi sống cùng ông bà đã rời khỏi nhà ở Newtown Township lúc 6 giờ sáng để tới cuộc hẹn với Cosmo Dinardo, 20 tuổi, sống tại Solebury Township gần đó. Jimi Patrick có ý định mua 4 pound cần sa với giá 8.000 USD.

Dinardo vốn có tiền sử về bệnh thần kinh. Theo luật sư Matthew Weintraub ở hạt Bucks, Dinardo luôn phải vật lộn với bệnh tâm thần phân liệt. Theo Fred Harran, Trưởng phòng An ninh xã hội thuộc phòng cảnh sát Benslem, năm ngoái, thanh niên này đã buộc phải nhập viện tâm thần để điều trị.

Cũng theo Harran, các nhà chức trách biết khá rõ về Dinardo. Từ năm 2011 tới nay, nghi phạm này đã tiếp xúc với cảnh sát hơn 30 lần. Theo một cáo trạng hình sự, tháng 2 vừa qua, Dinardo bị cáo buộc sở hữu vũ khí bất hợp pháp. Cáo buộc này sau đó cũng được bãi bỏ hồi tháng 5 nhờ các giấy tờ về sức khỏe và lời khai của phái đoàn chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Theo cáo trạng, tối hôm đó, Dinardo đã đón Patrick từ nhà ông bà của Patrick và lái tới khu trang trại rộng lớn thuộc sở hữu của bố mẹ mình ở Solebury. Khi Patrick thú nhận chỉ có 800 USD, Dinardo đưa Patrick tới một khu vực hoang vắng của điền sản này và mời Patrick mua một khẩu súng với số tiền đó.

Theo lời khai của Dinardo với các điều tra viên, hắn đã đưa cho Patrick thứ vũ khí vừa mời chào, sau đó ngay lập tức bắn hạ người thanh niên bằng một khẩu súng trường 0,22. Dinardo chở xác Patrick tới một khu vực xa hơn nữa và dùng máy xúc đào một chiếc hố sâu 6 ft rồi vùi xác tại đây.

Ngày 2

Ông của Patrick là Richard Patrick báo cảnh sát Newtown về vụ mất tích của cháu mình và nói rằng lần cuối ông nhìn thấy cháu là khi chàng thanh niên này rời khỏi nhà tối hôm trước.

Ngày 3

Sean Kratz đã cùng anh họ là Cosmo Dinardo thực hiện một vụ cướp ở địa phương.

Theo báo cáo mất tích, cảnh sát kêu gọi người dân tham gia tìm kiếm Patrick. Tất nhiên, người thanh niên này cũng không thể xuất hiện tại nhà hàng Doylestown gần đó, nơi anh ta làm việc.

Trong khi đó, Dinardo tiếp tục thiết lập 2 thỏa thuận mua bán ma túy nữa. Đầu tiên, hắn thỏa thuận gặp gỡ Dean Finocchiaro, một thanh niên 19 tuổi ở Middletown Township và bán cho thanh niên này 1/4 pound cần sa với giá khoảng 700 USD.

Trước khi gặp Dean Finocchiaro, Dinardo đến đón em họ là Sean Kratz. Giống anh họ mình, dù mới 20 tuổi, Kratz đã có một tiền sử tội phạm dài. Tất cả những lần bị bắt và các cáo buộc của Kratz đều liên quan đến tội ăn cắp hoặc đột nhập để trộm cắp.

(Còn tiếp)

Nano