Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 25/10/2018 08:38

10 năm nữa, tên lửa hành trình hạt nhân mới của Mỹ mới hoàn thành

Máy bay ném bom của MỹMáy bay ném bom của Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Donald Trump gần đây đã cảnh báo Trung Quốc và Nga rằng Mỹ sẽ xây dựng kho vũ khí hạt nhân cho tới khi hai cường quốc hạt nhân trở nên “sáng suốt hơn”. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 8 năm nữa trước khi Mỹ hoàn thành xong một loại vũ khí hạt nhân mới.
 

Quá trình tạo ra vũ khí tầm xa tự điều chỉnh (LRSO) – một loại vũ khí chiến lược quan trọng trong kho vũ khí của Mỹ - mới được đi được một năm trong chặng đường dài 9 năm – một nhà điều hành cao cấp tại công ty  Lockheed Martin nói với trang tin military.com.  LRSO sẽ thay thế tên lửa hành trình phóng từ trên không.

“Chương trình còn 54 tháng nữa và sau đó cần 5 năm để sản xuất” – theo Phó chủ tịch điều hành đơn vị tên lửa của Lockheed, ông Frank St.John. Tuy có những cuộc đàm phán về tăng tốc sản xuất loại tên lửa này nhưng ông St.John nói rằng các kỹ sư có thể “làm nhanh hơn, nhưng không đáng kể”.

Theo kế hoạch, công việc có thể kết thúc sớm hơn một vài tháng, nhưng do đòi hỏi khắt khe về yếu tố rủi ro của vũ khí hạt nhân, thời gian 9 năm sẽ không thay đổi. Theo ông St.John, công việc này đòi hỏi một sự chính xác đến từng chi tiết và không được phép sai lầm.

Hải Yến
Theo Sputnik