Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 28/6/2015 14:21

10 doanh nhân đồng tính giàu nhất thế giới

Rất nhiều siêu giàu trên thế giới là dân đồng tính, và họ thậm chí còn rất tự hào về giới tính của mình.
10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 2

Đứng đầu danh sách các tỷ phú đồng tính giàu nhất thế giới là David Geffen với tổng tài sản cá nhân lên tới 5,5 tỷ USD. David Geffen là một trong những CEO giàu nhất và quyền lực nhất trên thế giới, sở hữu gần 1 tỷ USD cổ phiếu Apple. 

Ông là người sáng lập của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Asylum và Geffen Records, và góp phần sáng lập hãng phim DreamWorks với nhiều khách hàng nổi tiếng như John Lennon và Elton John. 

David Gaffen công khai người đồng tính và dành nhiều kinh phí để thực hiện các hoạt động ủng hộ quyền của người đồng tính trên toàn cầu.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 3

Với tài sản 3 tỷ USD, tỷ phú người Đức Peter Thiel có công lớn trong việc hình thành hệ thống thanh toán trực tuyến. Ông là nhà đồng sáng lập của hệ thống thanh toán PayPal toàn cầu dựa trên eBay. Peter Thiel là một trong những nhà tài trợ lớn cho phong trào ủng hộ hôn nhân đồng giới trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 4

Đại gia người Mỹ Jon Stryker đã tiếp quản thành công Công ty y tế của ông nội mình, Stryker Corp, và trở thành ông trùm trong lĩnh vực tài chính. 

Jon Stryker công khai giới tính của mình và luôn hào phóng cung cấp hỗ trợ tài chính cho những sáng kiến về quyền của người đồng tính. Tổng tài sản ròng của ông hiện khoảng 1,3 tỷ USD.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 5

Ông trùm trong ngành công nghiệp thời trang Michael Kors luôn tự hào về giới tính thật của mình. Ông thành danh với cả thời trang thể thao và thời trang cho phái nữ, với các khách hàng danh tiếng trong giới Hollywood, các chính trị gia, và các quý phu nhân, trong đó có cả đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. 

Tổng tài sản cá nhân của ông hiện ước tính khoảng 780 triệu USD. Sau một thời gian dài gắn bó, cuối cũng ông cũng quyết định kết hôn với Lance LePere vào tháng 8/2011.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 6

Jann Wenner là ông trùm tạp chí Rolling Stone. Ông cũng là chủ sở hữu của Tạp chí US Weekly và tạp chí của nam giới. Với đế chế truyền thông của mình, ông có khối tài sản khoảng 700 triệu USD. Wenner kết đôi với nhà thiết kế thời trang Matt Nye hơn 20 năm, và họ hiện có 3 con nuôi.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 7

Chris Hughes là một trong những nhà đồng sáng lập của Facebook. Hughes hiện là giám đốc của tạp chí chính trị The New Republic, nhưng ông đã trở thành vô cùng giàu có với công việc đầu tiên của ông với Facebook. Tài sản của ông là trị giá khoảng 700 triệu USD. Hughes và bạn trai của mình Sean Eldridge kết hôn vào năm 2012.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 8

Tim Gill đã kiếm hàng triệu USD từ việc sản xuất phần mềm máy tính khi ông thành lập Quarks vào đầu những năm 1980. Sau khi bán 50% cổ phần của mình trong Quarks, ông đã dành riêng một khoản tiền hơn 200 triệu USD cho các hoạt động của giới đồng tính, và đầu tư vào các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận khác ở Mỹ. Gill kết hôn với Scott Miller vào năm 2009.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 9

Ít người biết rằng ca sĩ nổi tiếng Elton John có tên khai sinh là Reginald Dwight. Elton John luôn ăn mặc chải chuốt như phái nữ mỗi lần biểu diễn khiến giới tính bị nghi ngờ. 

Sở hữu 370 triệu USD, ca sĩ này không ngần ngại chi cho các hoạt động vì cộng đồng gay. Elton John công khai giới tính và kết hôn với David Furnish sau hơn 10 năm gắn bó. Đây là một trong những cặp đôi đầu tiên kết hôn đồng giới hợp pháp ở Anh.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 10

Nữ ca sĩ có phong cách “nổi loạn” Lady Gaga tên thật là Stefani Germanotta. Cô đã từng từ bỏ trường ĐH New York để theo đuổi con đường nghệ thuật và thành danh ca thế giới với khoản thu nhập triệu đô. Hiện tài sản cá nhân của Lady Gaga lên tới 190 triệu USD. 

Nữ ca sĩ này đã từng tuyên bố mình bị “lưỡng tính” sau khi ra mắt MV đình đàm Poker Face. Cô cũng được đề cử làm đại sứ cho quyền của những người đồng tính, và cống hiến không ít tiền của cho các hoạt động này.

10 doanh nhan dong tinh giau nhat the gioi hinh 11

George Michael là người cuối cùng trong bảng xếp hạng 10 doanh nhân đồng tính giàu nhất thế giới với khối tài sản cá nhân lên đến 160 triệu USD nhờ vào tài năng nhạc pop. 

Ca khúc hit Wake Me Up Before You Go-Go đã làm nên tên tuổi danh ca người Anh này. Mặc dù đến năm 1998 thì nam ca sĩ gạo cội George Michael mới công khai đồng tính, nhưng theo một tiết lộ mới đây thì Công nương Diana quá cố đã biết rất lâu trước đó.

Theo vov.vn