Bản in

Thế giới Sao

Thứ Năm, 28/11/2013 10:57

Sao trẻ và bài học "hiếu thắng"

Sao trẻ và bài học "hiếu thắng"

Trong câu chuyện giữa Thu Minh và Hương Tràm, không biết ai đúng ai sai, không biết ai thảo mai và ai chân thật, chỉ biết rằng cả hai đều đã khiến mình trở thành chủ đề bàn tán và rơi vào thế khó có thể dàn xếp cho ổn thỏa.
d
Hương Tràm không cần phải thảo mai, nhưng cô cần có cách ứng xử khéo léo hơn
Trong câu chuyện giữa Thu Minh và Hương Tràm, không biết ai đúng ai sai, không biết ai thảo mai và ai chân thật, chỉ biết rằng cả hai đều đã khiến mình trở thành chủ đề bàn tán và rơi vào thế khó có thể dàn xếp cho ổn thỏa.
 
Dường như sao trẻ không học được cách kiềm chế cái tôi bản thân, cũng không học được cách nhận lỗi hay im lặng mà luôn muốn khẳng định mình đúng, luôn muốn chứng minh mình không có lỗi. Sự thật như thế nào, ai thực sự có lỗi và ai là người bị oan uổng chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất, còn công chúng chỉ nhìn vào những gì các bên bày tỏ để đánh giá mà thôi. Thế nên, ai là người khéo léo và biết kiềm chết, người ấy là người thắng cuộc.
 
Nổi tiếng quá nhanh, quá bất ngờ và lao vào showbiz quá sớm chỉ với tài năng vừa được lăng xê, cách hành xử của sao trẻ chưa được tôi luyện nên dễ dàng bộc phát sự hiếu thắng, nóng nảy và thiếu suy xét. Trong khi đó, showbiz không phải là nơi người ta tới để dạo chơi, cũng không phải là một cuộc hội thảo về tự do ngôn luận. Showbiz cũng có những khuôn khổ của nó mà một khi vượt qua, các ngôi sao trẻ sẽ phải hứng chịu những áp lực dư luận mà mình không ngờ tới.
 
Sau scandal, Hương Tràm chia sẻ: “Sống không có chút thảo mai trong thời đại bây giờ thì làm gì cũng khó và cực dễ làm mất lòng người khác... Nhưng mà Tràm của các bạn chưa bao giờ giả tạo. Xin thề danh dự. Làm ơn hãy tự hào về điều đó! Và làm ơn đi, đừng khiến những người thương yêu của tôi bị ảnh hưởng bởi những câu nói vu vơ của các bạn...”.
 
Điều này có thể đúng, Hương Tràm không phải là người biết sống thảo mai và cô còn quá trẻ để có thể học được một cách ứng xử khéo léo và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, showbiz không phải là nơi các ngôi sao có thể thích thì nói, thích thì làm mà không cần để ý đến hậu quả. Có lẽ, dư luận cũng sẽ có thể thông cảm một phần nào đó với cô quan điểm rằng sống không giả tạo, không thảo mai thì cũng đáng để tự hào.
 
Nhưng có lẽ, những người yêu mến cô cũng muốn cô hiểu rằng, không giả tạo không có nghĩa là nghĩ gì nói nấy, bởi showbiz không phải là một gia đình với những người ruột thịt để dù có lỡ lời trong lúc bức xúc thì sau đó cũng có thể dễ dàng mỉm cười mà tha thứ cho nhau. Bởi, một khi đã đụng chạm tới cái tôi của nhau thì người ta có thể tươi cười như chẳng có chuyện gì xảy ra nhưng đó sẽ là một vết nứt giữa hai bên mà dù có cố gắng đến đâu người ta vẫn không thể nhìn nhau như cũ được. Hương Tràm không thể thảo mai, nhưng Hương Tràm có thể im lặng.
Nếu không hành xử nông nổi và thiếu suy nghĩ, Bùi Anh Tuấn đã không nhiều scandal đến thế
Nếu không hành xử nông nổi và thiếu suy nghĩ, Bùi Anh Tuấn đã không nhiều scandal đến thế
Bùi Anh Tuấn là bài học đắt giá cho sự nông nổi và thiếu chín chắn trong cách hành xử trước những scandal trong showbiz. Bị chỉ trích vì tung ảnh hút thuốc lá với câu “Tập tành ăn chơi cho nó thảnh thơi”, Bùi Anh Tuấn lập tức phản pháo rằng mình vẫn hút thuốc trước mặt fan và từ trước tới nay chưa bao giờ xây dựng hình ảnh của một thanh niên ngoan hiền. Lời bào chữa đầy tự mãn của Bùi Anh Tuấn ngay lập tức khiến anh trở thành tâm chỉ trích của dư luận.
 
Liên tiếp hai lần bỏ tập Bài hát yêu thích dẫn đến tiết mục của mình bị loại và phải nhận án phạt, Bùi Anh Tuấn vội vã thanh mình do mình quên chứng minh thư, mất hộ chiếu và phải làm lại ngay trong ngày…Chủ nhật. Chính những điều này đã làm hình ảnh của Bùi Anh Tuấn trong mắt người hâm mộ trở nên méo mó và những lời nói của anh sau này không ai còn tin được nữa, dù đó có là lời nói thật về nghi án “đập đá”.
 
Trong câu chuyện giữa Thu Minh và Hương Tràm, không biết ai đúng ai sai, không biết ai thảo mai và ai chân thật, chỉ biết rằng cả hai đều đã khiến mình trở thành chủ đề bàn tán và  rơi vào thế khó có thể dàn xếp cho ổn thỏa. Đây cũng là bài học cho Hương Tràm trên bước đường tạo lập sự nghiệp, và người ta cũng có thể dễ dàng tha thứ cho một người trẻ tuổi nông nổi nếu họ biết sai và sửa sai, không phải chỉ là sai trong sự việc đang diễn ra mà là sai cả trong cách ứng xử thiếu khôn khéo và tế nhị. 
 
Chuyện về những ngôi sao trẻ trong showbiz vốn luôn là chủ đề bàn tán không ngớt suốt thời gian qua. Sự nổi tiếng quá nhanh dẫn đến quá nhiều hệ lụy: chảnh, hét cat-xe, ứng xử tự đắc... Với một nền âm nhạc Việt đang ở trạng thái bão hòa và chưa phải là một ngành công nghiệp thực sự, việc đi đúng đường vốn không hề đơn giản.
 
Theo Khám phá