Bản in

Thế giới Sao

Thứ Năm, 11/4/2013 08:57

Sao Hoa ngữ sốt sắng "đối phó" với dịch cúm H7N9

Sao Hoa ngữ sốt sắng "đối phó" với dịch cúm H7N9

 (GD&TĐ) - Cúm A/H7N9 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, làm ít nhất 14 người mắc, 5 người tử vong tính tới thời điểm hiện tại và tiếp tục còn tăng thêm. Bởi thế, nghệ sỹ đến từ Hong Kong và Đài Loan, những người hiện đang làm việc tại Đại Lục, hay có kế hoạch công tác ở đây đã "đối phó" ra sao?

(GD&TĐ) - Cúm A/H7N9 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, làm ít nhất 14 người mắc, 5 người tử vong tính tới thời điểm hiện tại và tiếp tục còn tăng thêm. Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Angelababy, Liêu Bích Nhi, Đỗ Vấn Trạch và Trần Gia Hoàn đã chia sẻ những phương pháp phòng chống dịch cúm của mình.

Huỳnh Tông Trạch

Lâm Phong cho biết anh sẽ dùng thật nhiều dung dịch sát khuẩn: "Lo lắng quá nhiều không giải quyết được vấn đề gì. Cách duy nhất là thường xuyên rửa tay, mang theo dung dịch sát khuẩn bên cạnh, và luôn chú ý đến những biến đổi của dịch cúm".

Lâm Phong

Chàng diễn viên điển trai Huỳnh Tông Trạch hiện đang bận quay phim ở Đại Lục, cho biết: "May mắn là tôi không thích tụ tập nơi đông người. Với các bữa ăn, tôi thường mua thức ăn và tự nấu. Và tôi sẽ tuyệt đối không ăn các món ăn làm từ gia cầm.”

Còn nữ diễn viên Angelababy vừa  đến Hoành Điếm để quay phim truyền hình mới được ít ngày. Cô nói: "Tôi rất chú ý đến những tin tức liên quan đến dịch cúm, và áp dụng các phương pháp phòng chống. Tôi dùng vitamins và đeo khẩu trang"

Angelababy 

Quay phim ở Đại Lục được 2 tháng, Liêu Bích Nhi cho biết: "Gia đình có gửi cho tôi một số bài báo tin tức ở Hong Kong. Hiện giờ tôi đang dùng dung dịch sát khuẩn để rửa tay. Tôi còn đeo cả khẩu trang bất cứ khi nào không phải quay phim".

Nghệ sĩ Trần Gia Hoàn có mặt tại buổi lễ tưởng niệm 10 năm xảy ra dịch SARS ở Hong Kong cho biết "Tôi có một người bạn ở Thượng Hải bảo rằng dịch cúm đang phát tán, và tránh không nên ăn gà hay heo. Khi mua thức ăn thì nên vào siêu thị. Tôi hiện không làm việc ở Đại Lục. Tôi sẽ cẩn thận khi ăn uống bên ngoài và sẽ mang theo đồ hộp nếu cần".

Trong khi đó, dàn diễn viên và đoàn làm phim của series TVB "Siêu cấp du hí tưởng môn nhân" sẽ đến Tokyo và Đông Nam Á để quay phim, nhằm tránh dịch cúm gia cầm ở Đại Lục.

Các nhà khoa học quốc tế vẫn chưa biết cách phát hiện vật chủ nhiễm bệnh do virus H7N9 không để lại dấu hiệu lâm sàng gì bên ngoài để dễ nhận biết như đối với virus cúm nguy hiểm khác H5N1 và H1N1.

 Linh Linh (Theo Jaynestars)