Bản in

Thế giới Sao

Thứ Hai, 14/10/2013 20:03

Phương Mỹ Chi trở thành "gà" của Quang Lê

Phương Mỹ Chi trở thành "gà" của Quang Lê

Sau lần đầu kết hợp quá đỗi thành công ở liveshow Tự tình quê hương 2 diễn ra hồi đầu tháng, Quang Lê đã nhanh tay “trói” Phương Mỹ Chi bằng một bản hợp đồng độc quyền có thời hạn 2 năm. Chia sẻ về việc này, nam ca sĩ gốc Huế đã vui vẻ gọi “chị Bảy” là “con gà” đầu tiên của mình.

Sau lần đầu kết hợp quá đỗi thành công ở liveshow Tự tình quê hương 2 diễn ra hồi đầu tháng 10, Quang Lê đã nhanh tay “trói” Phương Mỹ Chi bằng một bản hợp đồng độc quyền có thời hạn 2 năm. Chia sẻ về việc này, nam ca sĩ gốc Huế đã vui vẻ gọi “chị Bảy” là “con gà” đầu tiên của mình.

Vì sao giữa anh và Phương Mỹ Chi lại có sự kết hợp lần này?

- Tôi vốn đã để ý giọng hát của Mỹ Chi từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí. Đặc biệt, sau khi gặp gỡ và làm việc cùng nhau ở liveshow vừa rồi, tôi càng thêm yêu thương giọng hát và tính cách hồn nhiên, trẻ con của cô bé. Tôi đã nhìn thấy niềm đam mê ca hát cháy bỏng trong cô bé, giống như chính mình ngày nhỏ.

Chính vì vậy mà tôi đã xin nhận Mỹ Chi làm con nuôi, tình nguyện giúp đỡ, dìu dắt cô bé trong sự nghiệp. Hơn thế nữa, vì gia đình của Mỹ Chi không có ai làm nghệ thuật cả, thế nên cần phải có người quản lý, định hướng cho em trên con đường ca hát. Và tôi muốn làm việc đó.

Phương Mỹ Chi, Quang Lê, gà, hợp đồng
 

 Với lần hợp tác này, anh sẽ làm gì cho Phương Mỹ Chi?

- Thời gian tới, tôi sẽ chịu trách nhiệm nhận “sô” cho cô bé. Tôi và gia đình bé chủ trương làm gì thì làm, nhưng nhất định không để ảnh hưởng đến việc học. Chính vì thế mà dù có ý định đưa bé ra nước ngoài diễn, tôi vẫn phải đợi cho đến dịp hè. 

Ngoài ra, tôi cũng sẽ bắt tay vào thực hiện album đầu tay cho Mỹ Chi. Đây sẽ là một album được hòa âm bởi nhạc sĩ Tùng Châu (Musical Director của Thúy Nga – Paris by night) và được làm master bởi các chuyên gia của Golden Mastering, một công ty lừng danh về công nghệ thu âm tại Hollywood.

Hiện, tôi đã mua một số bài hát độc quyền để Mỹ Chi thu âm cũng như sử dụng để đi diễn trong thời gian tới, trong đó có ca khúc quen thuộc Quê em mùa nước lũ.

Dẫu rất muốn cho ra mắt album này thật sớm, thế nhưng vì Mỹ Chi chỉ có thể thu âm vào những ngày cuối tuần, do đó chắc cũng phải đợi đến tháng Ba hoặc tháng Tư sang năm, đĩa mới có thể thành.

Song song với đó, tôi cũng mời thầy về luyện thanh cho bé ngay tại nhà riêng vào những lúc rảnh rỗi. Bởi hiện tại, mọi người sẽ dễ dàng bỏ qua tất cả những lỗi kỹ thuật, phát âm khi nghe một cô bé 10 tuổi hát… Thế nhưng sau này mọi chuyện sẽ khác. Người ta sẽ nhìn cô bé như một ca sĩ chuyên nghiệp, vậy nên ngay từ bây giờ, Mỹ Chi cũng cần phải được đào tạo thanh nhạc bài bản.

Phương Mỹ Chi, Quang Lê, gà, hợp đồng
 

Vậy còn chuyện ăn chia lợi nhuận thì sao?

- Khi đã về đầu quân độc quyền cho công ty của tôi thì mọi hoạt động của bé đều do tôi quản lý. Và tất cả mọi nguồn lợi nhuận, không chỉ từ việc bán đĩa, hát sô mà ngay cả quảng cáo, đóng phim, làm thương hiệu sẽ đều được chia theo một tỷ lệ nhất định. Tôi khẳng định sẽ không để bé phải chịu thiệt thòi.

Có tin đồn rằng thời gian qua, anh dụ Mỹ Chi đi hát phòng trà với giá vé “đại gia”. Sự thực là như thế nào?

- Chuyện đi hát phòng trà là có thật. Nhưng thứ nhất, tôi không “dụ” bé mà là bên phòng trà mời đấy chứ. Thứ hai, tôi cũng không biết thế nào là giá vé đại gia cả. Nhưng những khán giả yêu mến tôi, đi nghe tôi hát với mức giá như vậy (900.000 đến 1 triệu đồng) vẫn là chuyện bình thường mà.

Theo Vietnamnet