Bản in

Thế giới Sao

Thứ Ba, 1/10/2013 20:40

Những cuộc thi sắc đẹp "độc" nhất thế giới

Những cuộc thi sắc đẹp "độc" nhất thế giới

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 đã khép lại và vương miện thuộc về  người đẹp Philippines Megan Young (23 tuổi). Ngoài những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng như vậy, thế giới còn có rất nhiều cuộc thi hoa hậu độc đáo khác.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 đã khép lại và vương miện thuộc về  người đẹp Philippines Megan Young (23 tuổi). Ngoài những cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng như vậy, thế giới còn có rất nhiều cuộc thi hoa hậu độc đáo khác.

1.  Hoa hậu Thế giới Hồi giáo

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Hồi giáo 2013 đã diễn ra ở Indonesia hôm 18/9. 19 thí sinh lọt vào vòng chung kết đã phô diễn bản thân hoàn toàn khác với các cuộc thi hoa hậu điển hình khác. Họ mặc những bộ váy áo kín cổ và đội khăn trùm đầu. Màn thi kiến thức liên quan tới đạo Hồi và kinh Koran. Chiến thắng năm nay đã thuộc về người đẹp Nigeria Obabiyi Aishah Ajibola (21 tuổi).

2. Hoa hậu Nạn nhân sống sót trong vụ tàn sát Do Thái

Cụ Shoshana Colmer (94 tuổi) là nạn nhân còn sống sót của trại tập trung Auschwitz trong Thế chiến II. Cụ đã giành chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu Nạn nhân còn sống sót trong vụ tàn sát người Do Thái được tổ chức hôm 22/8 tại khu phức hợp thể thao ở Haifa (Israel), với sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả.

Hơn 300 phụ nữ ở độ tuổi từ 70 - 94 từ Israel và khắp thế giới đã đăng ký tham gia cuộc thi. Tiêu chí của cuộc thi này là xét tới “vẻ đẹp bên trong” tâm hồn.

Nhiều nhà phê bình cho rằng đây là cuộc thi khủng khiếp, không tôn trọng những người sống sót. Tuy nhiên, TS Izabella Grinberg - Chuyên gia tâm thần học và Shimon Sabag - Giám đốc Yad Ezer L’Haver, tổ chức hỗ trợ những người sống sót sau thảm họa diệt chủng, đã phát triển cuộc thi này nhằm giúp các thí sinh đề cao được lòng tự trọng của mình. 

3. Hoa hậu bom mìn

Chính phủ Campuchia cho rằng tổ chức cuộc thi sắc đẹp cho các nạn nhân bom mìn thế giới là thiếu tôn trọng họ. Năm 2009, Chính phủ Campuchia đã cấm tổ chức cuộc thi này. Tuy nhiên, người sáng lập cuộc thi là ông Morten Traavik (Na Uy), tuyên bố sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi trên mạng. Bởi theo ông nó thúc đẩy tính tự tin của các nạn nhân và thu hút sự quan tâm của công chúng đến vấn đề này.

4. Cuộc thi sắc đẹp của các bé gái phát triển quá nhanh

Ở Pháp vẫn tổ chức cuộc thi sắc đẹp cho các bé gái 8 tuổi phát triển quá nhanh. Tuy nhiên, cuộc thi này đang có nguy cơ bị “xóa sổ” do Thượng viện đang muốn cấm tổ chức các cuộc thi sắc đẹp cho trẻ em dưới 16 tuổi. Quốc hội Pháp chưa quyết định có thông qua luật này hay không.

5. Cuộc thi sắc đẹp đầu tiên ở châu Âu

Năm 1888, cuộc thi sắc đẹp châu Âu đầu tiên được tổ chức tại thành phố Spa (Bỉ). Từ 35 thí sinh, Ban giám khảo gồm 8 người đàn ông chọn ra 20 thí sinh vào vòng chung kết. Song công chúng đã vô cùng thất vọng bởi các thí sinh lọt vào vòng chung kết không có vẻ đẹp quyến rũ. Tuy nhiên, cuộc thi này vẫn trở thành một chiến dịch tiếp thị hình ảnh hiệu quả cho thành phố Spa.

6. Hoa hậu Nguyên tử

“Năng lượng nguyên tử khiến bạn sexy” – là khẩu hiệu của một thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Nguyên tử ở Nga. Từ năm 2003, Nga đã dùng cuộc thi này để cải thiện hình ảnh của nền công nghiệp nguyên tử. Thí sinh đoạt giải sẽ trở thành gương mặt của chiến dịch nhằm làm giảm bớt những nỗi sợ hãi về năng lượng hạt nhân. 

7. Hoa hậu Vô gia cư

Tháng 10/2009, ở Brussels (Bỉ), Therese Van Belle đã được chọn là Hoa hậu Vô gia cư. Tổ chức từ thiện Artefix muốn tổ chức cuộc thi này nhằm thu hút sự quan tâm của công chúng về vấn đề vô gia cư trong thành phố.

Người chiến thắng được cấp nhà ở miễn phí 1 năm. Hết năm, nếu muốn tiếp tục được ở lại trong ngôi nhà đó, “hoa hậu” phải trả tiền, nếu không họ phải trở lại cuộc sống trên các đường phố. Nhiều tổ chức đã chỉ trích cuộc thi này vi phạm nhân phẩm.

8. Hoa hậu chuyển giới

Khi nhìn những người đẹp có đôi môi dày, lông mi dài và đôi chân với làn da mịn màng xuất hiện trên sân khấu ở Thái Lan, ai cũng nghĩ đây là những người phụ nữ hoàn hảo. Song thực tế, những người đẹp đó đều có "gốc" đàn ông.

Cuộc thi hoa hậu dành cho người chuyển giới ở Thái Lan bắt đầu được tổ chức từ năm 2004. Các nhà tổ chức muốn những người chuyển giới được xã hội chấp nhận, đồng thời giúp thu hút du khách tới Thái Lan.

9. Nữ hoàng To lớn

Cái tên của cuộc thi phần nào đã nói lên đặc điểm của nó, bởi các thí sinh tham gia dự thi phải có cân nặng từ 80 kg trở lên.

Những người chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Nữ hoàng to lớn sẽ xuất hiện trên một tấm áp-phích quảng cáo lớn của khu nuôi voi ở Thái Lan. Theo các nhà tổ chức, cuộc thi này được tổ chức nhằm bảo vệ loài voi.

Theo Thể thao văn hóa