Bản in

Thế giới Sao

Thứ Ba, 8/10/2013 13:30

Những bãi biển đỏ như máu

Những bãi biển đỏ như máu

Nhiều bãi biển nổi tiếng của Australia, Pháp và Mỹ gặp phải hiện tượng thủy triều đỏ khi tảo nở hoa, sau đó hoa đỏ tích tụ lại khiến nước biển đỏ như máu.

 

Nhiều bãi biển nổi tiếng của Australia, Pháp và Mỹ gặp phải hiện tượng thủy triều đỏ khi tảo nở hoa, sau đó hoa đỏ tích tụ lại khiến nước biển đỏ như máu.

 

Một người đàn ông bơi gần tới vùng nước đỏ như máu ở bờ biển Clovelly tại Sydney, Australia. Tảo nở hoa, tấn công nhiều khu vực biển của Australia hồi tháng 11/2012. Ảnh:
Một người đàn ông bơi gần tới vùng nước đỏ như máu ở bờ biển Clovelly tại Sydney, Australia. Tảo nở hoa, tấn công nhiều khu vực biển của Australia hồi tháng 11/2012.        Ảnh: Dailymail.
Nhà chức trách Australia buộc phải đóng cửa nhiều bãi biển nổi tiếng như Bondi, Clovelly, Maroubra do tảo đỏ tràn bờ. Ảnh:
Nhà chức trách Australia buộc phải đóng cửa nhiều bãi biển nổi tiếng như Bondi, Clovelly, Maroubra do tảo đỏ tràn bờ. Ảnh: Newsplx/Rex Features.
Tảo biển có thể gây dị ứng đối với những người có làn da nhạy cảm, gây tổn thương mắt, đồng thời sản sinh ra các độc tố gây hại cho các động vật biển. Ảnh:
Tảo biển có thể gây dị ứng đối với những người có làn da nhạy cảm, gây tổn thương mắt, đồng thời sản sinh ra các độc tố gây hại cho các động vật biển. Ảnh: AFP/Getty Images.
Người dân Sydney đang chiêm ngưỡng thủy triều đỏ, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Ảnh:
Người dân Sydney đang chiêm ngưỡng thủy triều đỏ, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Ảnh: AFP/Getty Images.

 

Lượng tảo và hoa tảo dày đặc có thể làm cạn kiệt nguồn oxy trong nước khiến nhiều loài cá chết. Ảnh:
Lượng tảo và hoa tảo dày đặc có thể làm cạn kiệt nguồn oxy trong nước khiến nhiều loài cá chết. Ảnh: AFP/Getty Images.
Thủy triều đỏ tại vùng biển La Jolla, hạt San Diego, California (Mỹ). Ảnh:
Thủy triều đỏ tại vùng biển La Jolla, hạt San Diego, California (Mỹ). Ảnh: Kai Schumman.

 Theo Tri thức