Bản in

Thế giới Sao

Thứ Tư, 20/11/2013 14:54

Marilyn Monroe và tham vọng trở thành Đệ nhất phu nhân

Marilyn Monroe và tham vọng trở thành Đệ nhất phu nhân

Theo tiết lộ của một cuốn sách của nhà báo Mỹ Christopher Andersen được xuất bản hôm 6/08/2013, cô đào sexy nhất qua các thời kỳ từng tuyên bố sẽ giành Tổng thống Kenneky từ tay bà Jackie.
Cô đào sexy Marilyn Monroe

Theo tiết lộ của một cuốn sách của nhà báo Mỹ Christopher Andersen được xuất bản hôm 6/08/2013, cô đào sexy nhất qua các thời kỳ từng tuyên bố sẽ giành Tổng thống Kenneky từ tay bà Jackie.

Cuốn sách này được xuất bản hôm hôm 6/8/2013 tiết lộ, Monroe thậm chí đã gọi điện đến Nhà Trắng nói chuyện này với bà Jackie, vợ Tổng thống Kennedy. Cô cho biết hai người yêu nhau và cam đoan với bà là cô sẽ lấy được ông.

Vị Đệ nhất Phu nhân đã thản nhiên trả lời rằng cô đào biểu tượng sex sẽ được hoan nghênh ở Nhà Trắng. Tác phẩm điều tra mô tả lại năm cuối cùng của một trong những cặp vợ chồng nổi tiếng nhất thế kỷ 20 cho biết, bà Jackie Kennedy nói: “Tuyệt vời (...). Tôi sẽ dọn đi và cô chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề nhé”.

Theo điều tra của tác giả cuốn sách, mà hồi kết là vụ Tổng thống Kennedy bị ám sát tại Dallas vào tháng 11/1963, cô bồ duy nhất làm cho bà Jackie lo ngại là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng Marilyn Monroe.

Đệ nhất Phu nhân Mỹ vốn thừa biết tính bay bướm của ông chồng, về mặt cá nhân không cảm thấy bị cô đào đe dọa, nhưng lo sợ nếu một scandal bùng nổ sẽ làm bà trở thành trò cười dưới mắt công chúng.

Nhà báo Christopher Andersen viết: “Ở tuổi 36, Monroe nhận ra rằng những tháng ngày cô được xem là biểu tượng sex sắp trôi qua, cô bắt đầu tìm kiếm một vai trò mới: đó là vợ sau của Tổng thống. Marilyn tin rằng JFK đang chuẩn bị bỏ rơi bà Jackie để cưới cô”.

Nhưng theo những cộng sự thân cận của ông Kennedy ở Nhà Trắng thì Tổng thống Hoa Kỳ chưa bao giờ xem Marilyn ngang hàng với vợ mình.

Trong lời giới thiệu cuốn sách của mình, nhà báo Andersen đặt câu hỏi: "Vào ngày Jack bị ám sát ở Dallas cách đây 50 năm, khi ông đang ngồi trên ô tô cùng vợ mình, họ có thực sự yêu nhau? Sau nhiều mối quan hệ, sau nhiều lần bị bẽ mặt, những chiến thắng, những bi kịch đã được công chúng biết đến và chưa biết đến, liệu cuối cùng họ có bên nhau?".

Andersen giải thích, ông phát hành cuốn sách này để trả lời câu hỏi đó. Khi Kennedy bị ám sát, ông 46 tuổi, còn bà Jackie mới có 33 tuổi.

Tác giả thuật lại một giai đoạn khác, trong “Cuộc khủng hoảng tên lửa” với Cuba, khi Jackie được tin là bà và các con sẽ được gửi đến một hầm tránh bom kiên cố, trong trường hợp bị tấn công bằng bom hạt nhân.

Jackie Kennedy đã yêu cầu chồng: “Nếu có điều gì xảy ra, anh làm ơn đừng đưa em đi đâu cả, mẹ con em sẽ cùng ở lại với anh. Em thà chết cùng anh và các con, còn hơn sống mà không có anh”. Người vợ trẻ năn nỉ chồng như thế. Bà mất năm 1994 ở tuổi 64 vì bệnh ung thư.

Minh tinh màn bạc Marilyn Monroe lần đầu tiên làm quen với tổng thống Kennedy trong một bữa tiệc do chị gái của đệ nhất phu nhân Jacqueline tổ chức vào tháng 2/1962, tại New York. Hai người từng gặp nhau trước đó hai lần, nhưng chưa có cơ hội chuyện trò tìm hiểu. Theo lời bà Arlene Dahl, người cũng tham dự buổi tiệc hôm đó, "tổng thống quay đầu lại nhìn và bị cô ấy hút hồn ngay lập tức".

Ngày hôm sau, Kennedy gọi điện mời Marilyn đi nghỉ cùng ông tại Palm Springs và nhấn mạnh Jacqueline sẽ không đồng hành trong chuyến đi. Tuy nhiên, sau chuyến du lịch lãng mạn đó, Kennedy lại muốn chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng này, nhưng Marilyn không chịu bỏ cuộc và bám chặt lấy ông.

Marilyn Monroe, cô đào với thân hình bốc lửa, đến nay vẫn được xem là một trong những biểu tượng sex hấp dẫn nhất qua các thời kỳ. Cô đã ba lần lấy chồng, và quan hệ với Tổng thống JF Kennedy cũng như người em của ông là thượng nghị sĩ Robert Kennedy đã gây ra nhiều tin đồn vào đầu thập niên 1960.

Cái chết của cô ngày 5/8/1962 vì uống thuốc quá liều. Có điều cho tới giờ người ta vẫn chưa thể xác định chính xác liệu đây là một vụ tự sát hay sát nhân. Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã tổ chức theo dõi ngôi sao điện ảnh Marilyn Monroe trong suốt 7 năm liền, thậm chí cho đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời cô. Có điều cho tới tận ngày nay, các báo cáo về hoạt động theo dõi trên chưa bao giờ được công bố đầy đủ, cho dù cơ quan mật vụ không thể giải thích rõ ràng vì ai hay tại sao những hồ sơ trên vẫn được giữ trong bí mật.

Cuốn sách These Few Precious Days. The Final Year of Jack with Jackie
Cuốn sách These Few Precious Days. The Final Year of Jack with Jackie
Bức ảnh duy nhất chụp Marilyn Monroe cùng với John (phải) và Robert Kennedy vào ngày 19/5/1962
Bức ảnh duy nhất chụp Marilyn Monroe cùng với John (phải) và Robert Kennedy vào ngày 19/5/1962
Cái chết của Marilyn Monroe đến nay vẫn còn là bí ẩn
Cái chết của Marilyn Monroe đến nay vẫn còn là bí ẩn

Theo Người đưa tin