Bản in

Thế giới Sao

Chủ Nhật, 24/11/2013 16:29

Hoa hậu Thùy Lâm kể chuyện... cho con bú

Hoa hậu Thùy Lâm kể chuyện... cho con bú

Tiếp xúc với Thùy Lâm sau khi sinh con thứ hai hơn 6 tháng, trông cô hoa hậu xinh đẹp và gọn gàng như không phải là người mẹ của 2 con nhỏ vậy. Thắc mắc, cô vui vẻ chia sẻ:
Thùy Lâm và cô công chúa nhỏ
Thùy Lâm và cô công chúa nhỏ
Tiếp xúc với Thùy Lâm sau khi sinh con thứ hai hơn 6 tháng, trông cô hoa hậu xinh đẹp và gọn gàng như không phải là người mẹ của 2 con nhỏ vậy. Thắc mắc, cô vui vẻ chia sẻ:
 
- Với nhiều người, khi mang thai cần phải có chế độ ăn để tăng cân theo chỉ định của bác sĩ, nhưng với tôi thì từ đứa đầu cho đến đứa thứ hai tôi ăn uống hoàn toàn thoải mái. Mang thai đứa sau, tôi tăng 16kg, nhưng sau khi sinh, phải thức đêm hôm chăm sóc con, cộng với cho con bú đã khiến tôi sút hơn 10kg. Tất nhiên, tôi không cho con bú trực tiếp mà vắt qua bình (chưa rõ lý do của việc này!).
 
- Em bé đã được 7 tháng, Thùy Lâm sẽ sớm quay lại showbiz?
 
- Hiện tại, tôi cũng đã tham gia vào một số chương trình, sự kiện với lịch trình hợp lý, không chiếm quá nhiều thời gian dành cho con cái. Nhiều người cũng khuyên tôi nên quay lại ca hát, song tôi nghĩ đi hát vào thời điểm này sẽ mất rất nhiều thời gian, bởi phải vừa tập hát, tập vũ đạo, còn cần phải đầu tư quần áo, trang phục, chưa kể đến việc phải tìm tòi những ca khúc mới.
 
Hay đóng phim truyền hình cũng vậy, cũng mất nhiều thời gian và công sức. Ngày trước, tôi đóng bộ phim “Thiếu nữ và đại gia” mất gần 4 tháng, gần như ngày nào tôi cũng phải quay từ 6h sáng đến 24h đêm mới được nghỉ.
 
Chính vì thế, thời gian này tôi vẫn chưa có ý định quay lại ngay.
 
- Thường thì nhiều phụ nữ trẻ bây giờ sợ lập gia đình sớm, sinh nhiều con, đặc biệt với những “chân dài”?
 
- Ai cũng luôn muốn giữ được thân hình của mình thật đẹp, thật chuẩn, kể cả sau khi sinh. Tuy nhiên, theo tôi, nếu mình muốn một điều gì đó, bắt buộc mình phải hy sinh những điều khác. Ví dụ như tôi luôn mong muốn có nhiều con quây quần bên mình, vậy thì tôi phải hy sinh những cái khác, như là vóc dáng, ăn uống, thời gian chăm sóc các cháu...
 
Tôi vẫn hay nói đùa với chồng tôi là vợ chồng mình đã hoàn thành nhiệm vụ rồi. Tuy nhiên tôi vẫn muốn có nhiều con, nên nếu có điều kiện tôi sẽ sinh thêm. Với các bạn trẻ khác có thể là sự nghiệp, là gì khác, nhưng với tôi ưu tiên số một chính là gia đình. Cũng từ quan niệm này mà tôi đã lập gia đình sớm và sinh con liền một lúc. Mặc dù việc lập gia đình sớm gây hạn chế công việc của mình, đặc biệt với những người theo đuổi nghệ thuật. Đôi lúc tôi cũng cảm thấy nhớ nghề, như đi hát hay đóng phim, nhưng đó chỉ là đôi khi thôi. Hiện tại, tôi hoàn toàn mãn nguyện với những gì mình có.
 
 - Ông trời đang cho Hoa hậu Thùy Lâm quá nhiều?
 
- Tôi không nghĩ vậy. Như tôi đã nói ở trên, mình không thể nào có nhiều thứ mình muốn cùng một lúc, nếu muốn gia đình thì phải hy sinh thời gian nào đó của sự nghiệp. Cách đây 4 năm, khi tôi lập gia đình, sự nghiệp của tôi chưa có gì nhiều và lúc đó nếu tôi dành thời gian cho sự nghiệp thì bây giờ chắc đã khác rồi. Nhưng tôi không luyến tiếc. Giờ đây tôi đã có một gia đình viên mãn.
 
Khi tôi 10 tuổi, bố mẹ tôi ly dị và tôi sống cùng mẹ. Vì vậy mà ngay từ hồi đó tôi đã luôn mơ ước sau này mình sẽ có một gia đình hạnh phúc, không muốn có một cuộc sống giống mẹ, phải làm tất cả những việc thay cho cả người chồng, người bố.
 
Cảm giác làm dâu xứ Bắc
d
Tổ ấm hạnh phúc của Hoa hậu Thùy Lâm.
 
- Thời kỳ mới cưới, tôi và chồng cũng hay xảy ra mâu thuẫn, bởi tôi là người trong Nam lại lấy chồng ngoài Bắc, nên lúc đầu chưa thể hòa hợp với cuộc sống gia đình nhà chồng, đôi lúc tôi cũng cảm thấy rất tủi thân. Rồi đến khi sinh đứa con trai đầu lòng, được lần đầu tiên làm mẹ nên mọi thời gian, suy nghĩ tôi đều dành và chăm sóc cho cháu mà quên mất chăm sóc cho chồng mình. Nhưng đến đứa thứ hai này, dù là thêm em bé, nhưng mọi thứ tôi đã biết điều chỉnh cho cân bằng để vừa chăm sóc con mà vẫn chăm sóc được chồng, cũng như lo toan cho cả gia đình.
 
Bố mẹ chồng tôi còn trẻ và tư tưởng cũng rất thoáng, không hề khe khắt, soi mói con cái, thường chỉ dẫn con dâu biết cách nấu ăn, biết chu tất gia đình ra làm sao... Tuy nhiên, có một điều tôi học được ở mẹ chồng tôi là dù công việc của cả hai vợ chồng có bận rộn cỡ nào, bữa cơm tối của gia đình là bữa cơm bắt buộc phải về ăn cùng nhau.
 
Đặc biệt nếu người chồng về muộn, người vợ nên chờ chồng cùng ăn, bởi theo bà, việc người vợ chờ chồng về ăn để có sự chia sẻ, nói chuyện sau một ngày cả hai cùng đi làm. Và nữa, cho dù người vợ có thể thay được bóng đèn, sửa được vòi nước hay đại loại một thứ gì đó hỏng hóc nho nhỏ trong gia đình… cũng không nên tự làm. Điều đó sẽ khiến người chồng thấy sự hiện diện của mình trong gia đình không còn quan trọng nữa, điều đó sẽ khiến người chồng đôi khi không thích thú về nhà. Vì vậy, có những hôm chồng hay tôi về muộn, chúng tôi vẫn cố gắng chờ nhau để cùng quây quần bên mâm cơm.
 
Mẹ chồng tôi cũng luôn nói với tôi rằng, hôn nhân đầu tiên luôn luôn là đẹp nhất, vì vậy là người phụ nữ nên biết nhẫn nhịn để giữ gìn gia đình. Và một điều may mắn với tôi nữa, bố mẹ chồng tôi không bao giờ tham gia quá sâu vào việc của vợ chồng chúng tôi, cũng như không can thiệp quá sâu trong chuyện dạy các cháu.
 
- Cảm ơn Thùy Lâm!