Bản in

Thế giới Sao

Thứ Sáu, 11/10/2013 15:22

Chàng cơ phó 9X khiến dân mạng "say nắng"

Chàng cơ phó 9X khiến dân mạng "say nắng"

Nghỉ ĐH Ngoại thương để ra nước ngoài học làm phi công, sau đó làm việc cho hãng hàng không Jetstar Pacific với vị trí cơ phó và lại tiếp tục về trường xưa; đó là những lựa chọn của chàng phi công 9X Nguyễn Quang Đạt.

Nghỉ ĐH Ngoại thương để ra nước ngoài học làm phi công, sau đó làm việc cho hãng hàng không Jetstar Pacific với vị trí cơ phó và lại tiếp tục về trường xưa; đó là những lựa chọn của chàng phi công 9X Nguyễn Quang Đạt.

Sau bài báo Cơ phó 9X điển trai như diễn viên tại Việt Nam, Nguyễn Quang Đạt trở thành từ khóa "hot" trên mạng xã hội. Bởi Đạt không chỉ mang vẻ ngoài thu hút mà còn là phi công cho hãng hàng không Jetstar Pacific với vị trí cơ phó, ngoài ra, anh vẫn đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Một số hình ảnh của chàng trai cơ phó đang gây "sóng gió" trên mạng:

Sinh ngày 16/12/1991 ở Hà Nội, ngay từ khi còn ngồi ghế trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), Đạt đã tham gia tích cực các hoạt động trên trường lớp và trở thành Bí thư Đoàn năng nổ. Khi rời xa mái trường THPT, Đạt quyết định thi vào trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại vì anh muốn thử sức với ngành lấy điểm cao nhất nước.

Nhưng ngay khi có giấy báo trúng tuyển đại học cũng là lúc Đạt nhận giấy tuyển của hãng Jetstar Pacific. 

Và Quang Đạt quyết định bảo lưu kết quả tại trường Ngoại thương để bắt đầu công việc này từ năm 2011, sau khi hoàn tất chương trình học 2 năm của hãng Jetstar Pacific.

Giải thích về số vạch trên cầu vai áo, Đạt cho biết "2 vạch tức là cơ phó ít kinh nghiệm, 3 vạch là cơ phó nhiều kinh nghiệm". Hiện tại Đạt đang đeo 3 vạch và 4 năm nữa sẽ lên được 4 vạch như mong ước.

Được đi nhiều nơi, tham quan nhiều nước là điều thú vị của người phi công trẻ tuổi khi Đạt đã từng chia sẻ: "Có lẽ là với đa phần con trai, được bay lượn tự do trên bầu trời, được điều khiển một cỗ máy hiện đại với trách nhiệm đảm bảo an toàn cho hàng trăm hành khách là một điều gì đó cực kỳ hấp dẫn và mình cũng vậy".

Được biết, Đạt là người sống tình cảm, vui vẻ, lạc quan nên được nhiều bạn bè yêu quý.

Đạt là con trong gia đình có 4 anh chị em hòa thuận. Anh thường xuyên chia sẻ tình yêu gia đình của mình trên facebook cá nhân. (Trong hình là 4 anh chị em Đạt cùng bà nội từ xưa đến nay)

Dù bận rộn với lịch bay và lịch học dày đặc, chàng trai 22 tuổi vẫn dành nhiều thời gian cho cháu gái tên Mây. Đạt cho biết anh rất thương Mây và thường dẫn Mây tham quan chỗ làm của mình.

Vừa là phi công, vừa là sinh viên và đang trong độ tuổi "ham chơi", đôi khi Đạt cũng tự hỏi làm sao để sắp xếp được thời gian cho bản thân nhưng với ý chí và bản lĩnh của mình, Đạt vẫn không từ bỏ bất kì con đường nào. Anh cho biết sẽ cố gắng tốt nghiệp đại học Ngoại thương vào năm 2015.

Với bề ngoài điển trai và nụ cười tỏa nắng, Nguyễn Quang Đạt không chỉ là phi công giỏi mà còn trở thành "người mẫu miễn phí" thường xuyên của hãng hàng không Jetstar Pacific.

Theo Đất Việt