Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thế giới đang phát triển ít nhất 20 loại vaccine chống virus corona

Hải Yến - 21/03/2020, 18:40 GMT+7 | Thế giới
Thế giới đang tích cực tạo vaccine chống Covid-19Thế giới đang tích cực tạo vaccine chống Covid-19

“Ít nhất 20 loại vaccine đang được phát triển để điều trị Covid-19. Những thử nghiệm lâm sàng đầu tiên đã bắt đầu” – Tiến sĩ Maria Van Kerkhove cho biết.

“Chúng tôi vẫn cần thêm thời gian trước khi có vaccine sử dụng được và chúng cần trải qua các thử nghiệm về hiệu quả, công việc này đang được tiến hành và chúng tôi rất biết ơn tất cả các đối tác đang làm việc để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng” – Bà Maria Van Kerkhove nói thêm.

Tiến sĩ Mike Ryan – giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO nói rằng tất cả các thử nghiệm cần thiết nên được thực hiện với sự thận trọng.

“Chỉ có một thứ nguy hiểm hơn một virus xấu và đó là một loại vaccine tồi” – ông nói – “Chúng ta cần phải rất, rất cẩn thận trong việc phát triển bất kỳ sản phẩm nào sẽ được tiêm cho đa số dân số thế giới”.

“Việc có một vaccine tiêm vào tay một tình nguyện viên trong tuần này sau khi bệnh dịch bùng phát được 8 tuần là một tốc độ chưa có tiền lệ” – ông nói thêm.

Tuy nhiên, ông Ryan nói rằng WHO sẽ đối mặt với một thách thức khác khi vaccine được phát triển đó là để cho mọi người đều tiếp cận được nó.

“Thậm chí nếu chúng ta có một vaccine có hiệu quả, chúng ta phải để cho mọi người tiếp cận được với vaccine này một cách công bằng, bình đẳng” – ông nói.

Theo ông Ryan, thế giới sẽ không được bảo vệ hoàn toàn trước Covid-19 trừ khi mọi người được tiêm vaccine.

Thế giới hiện có gần 283.000 ca nhiễm Covid-19, số ca tử vong là 11.822 và số ca hồi phục là 93.510.


Theo TASS

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm