Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau giàu vitamin và chất chống oxy hóa. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều choline, dưỡng chất không thể thiếu để bé có một trí nhớ tốt, hệ thần kinh khỏe mạnh.
Không những vậy, bông cải xanh giàu glutathione, chất chống ôxy hóa giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng.
Cà rốt
Cà rốt là nguồn cung cấp beta carotene dồi dào. Chất này hỗ trợ tiết dịch nhầy trong cơ thể, yếu tố cần thiết cho cơ quan hô hấp và tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào các mạch máu.
Ăn một lượng vừa phải cà rốt sẽ giúp bé khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng của trẻ.
Lòng đỏ trứng
Lòng đỏ trứng giàu protein, dưỡng chất không thể thiếu trong việc nâng cao sức đề kháng của trẻ.
Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn có kẽm và selen, những khoáng chất cần thiết cho hệ miễn dịch.
Thịt bò
Thịt bò chứa nhiều kẽm – một khoáng chất cần thiết để kích thích sự phát triển tế bào bạch cầu, cơ quan có chức năng nhận diện và tiêu diệt vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể.
Nấm
Nấm là nguồn bổ sung khoáng chất như kẽm, canxi, sắt... tuyệt vời cho bé giúp bé chống lại những căn bệnh giao mùa thường gặp.
Khoai lang
Hàm lượng beta carotene dồi dào trong khoai lang là nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng ở trẻ.
Ngoài ra, khoai lang còn giúp thúc đẩy hệ thống tiêu hóa và cản trở sự xâm nhập của vi khuẩn bằng những khoáng chất khác.
Dưa hấu
Dưa hấu là thức quả đặc trưng của mè hè. Tuy nhiên, khi thời tiết trong giai đoạn chuyển mùa, mẹ nên cho bé ăn thêm dưa hấu. Bởi loại quả này chứa một lượng lớn lycopene có chức năng giảm viêm nhiễm đường hô hấp, tăng cường sức đề kháng.
Sữa chua
Sữa chua chứa hàm lượng lợi khuẩn lactobacillus cao giúp chống lại những virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé và hỗ trợ chức năng hệ miễn dịch cực kì hiệu quả. Ngoài ra, ăn sữa chua còn giúp đường ruột của bé hoạt động tốt.