Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thấy con đeo khẩu trang khó chịu, bố lật lên xem rồi "đứng hình"

thoidaiplus.giadinh.net.vn - 22/03/2020, 03:17 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Bố mở ra cho con hít ít khí với ạ.Bố mở ra cho con hít ít khí với ạ.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới, không chỉ người lớn dễ nhiễm mà nguy cơ này cũng là mối nguy hại đối với trẻ nhỏ. Vì vậy khi ra ngoài, nhiều bậc phụ huynh đã chú ý đeo khẩu trang cho con.

Tuy nhiên, có lẽ việc đeo khẩu trang đối với các bé hoàn toàn không dễ dàng.

Mới đây, từ tài khoản của bố Tong Tong (Trung Quốc) đã chia sẻ 2 bức ảnh lên mạng xã hội và gây được sự chú ý, ai cũng phải bật cười trước sự đáng yêu của cậu bé.

Theo chia sẻ của người đàn ông, hôm đó anh cũng đeo khẩu trang cho con ra ngoài như mọi ngày nhưng đột nhiên thấy cậu bé luôn tỏ ra khó chịu, ông bố đã đưa tay lật chiếc khẩu trang của con ra thì phát hiện cậu bé đang thở bằng miệng.

Thì ra chiếc khẩu trang quá kín khiến bé khó lòng mà chỉ thở bằng mũi. Gương mặt đáng yêu mà "tội tội" của Tong Tong nhận được nhiều sự khen ngợi.

Khá bất ngờ khi hình ảnh Tong Tong được chia sẻ, rất nhiều ông bố bà mẹ đã vào bình luận thêm rằng con của họ cũng đã gặp phải trường hợp tương tự chứ không riêng gì cậu bé trên.

Cái gì dính vào mặt thế này, khó thở quá đi thôi.
Như thế nào nhìn dễ thương hơn nhỉ?
Mẹ làm con khó chịu quá đi thôi.

Để phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong những ngày này, cha mẹ nên nhớ:

- Cho bé ra ngoài ít nhất có thể.

- Sử dụng khẩu trang phù hợp cho bé để dễ thở.

- Không nên lạm dụng đeo khẩu trang để cho bé ra ngoài vì khẩu trang chỉ có tác dụng phòng ngừa virus xâm nhập chứ không hoàn toàn loại bỏ được sự xâm nhập của virus.

Bệnh viện Nhi Trung ương khuyến cáo các bậc phụ huynh cần thực hiện 8 biện pháp sau:

1. Với những trẻ có bệnh nền, cha mẹ cần giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ; rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh, vệ sinh môi trường và tiêm phòng đầy đủ.

2. Hạn chế để trẻ tiếp xúc nơi đông người, hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với người có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở). Trong trường hợp phải đi đến các nơi tập trung đông người phải đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

3. Cần che miệng và mũi cho trẻ khi trẻ ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

4. Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

5. Giữ ấm cơ thể cho trẻ, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý.

6. Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng sau khi tiếp xúc động vật nuôi như chó, mèo.

7. Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

8. Khi trẻ có các triệu chứng sốt, ho, khó thở... cần thông báo ngay cho cơ quan y tế khi có các triệu chứng kể trên. Đồng thời thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm