Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly được tìm thấy ở TP.HCM

Tiến Vượng - 29/03/2020, 21:22 GMT+7 | Pháp luật
Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại Tây Ninh được tìm thấy ở TP.HCM được đưa về lại khu cách ly bằng xe chuyên dụng (Ảnh:Sở Y tế Tây Ninh)Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly tại Tây Ninh được tìm thấy ở TP.HCM được đưa về lại khu cách ly bằng xe chuyên dụng (Ảnh:Sở Y tế Tây Ninh)

Chiều 29/3, Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh xác nhận đã tìm được và đưa anh Lê Văn Vũ, 29 tuổi, ngụ ấp Nhà Thờ, xã Trung Bình, H.Trần Đề, Sóc Trăng. Anh Vũ đã được đưa trở lại khu cách ly tập trung tại xã Tiên Thuận, H.Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh bằng xe chuyên dụng.

Thông tin ban đầu, người này sau khi trốn khỏi khu cách ly Bến Cầu, Tây Ninh đã đón một xe ô tô 7 chỗ , (trên xe lúc đó chỉ có một tài xế ) đi đến TP.HCM.

Trong khi còn đang chờ xe trên đường đã được cơ quan chức năng liên lạc, vận động, người này đồng ý trở lại khu cách ly. Qua làm việc với lực lượng chức năng, Vũ cho biết, từ khi rời khỏi khu cách ly, Vũ chỉ tiếp xúc với người tài xế xe ô tô, ngoài ra không tiếp xúc với ai khác.

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Y tế Tây Ninh nhận được báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch H.Bến Cầu về việc trốn khỏi khu cách ly của Lê Văn Vũ.

Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã có văn bản thông báo khẩn truy tìm người trốn khỏi khu cách ly gửi cho Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng và UBND 9 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Tây Ninh. Trong đó, Sở Y tế đặc biệt lưu ý trường hợp anh Vũ chưa được xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Sở Y tế Tây Ninh cũng đã đề nghị, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo cho công an rà soát các khách sạn, nhà trọ về thông tin anh Lê Văn Vũ.

Trước đó, ngày 19/3, anh Vũ nhập cảnh về từ Campuchia qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài,Tây Ninh, được đưa vào khu cách ly tập trung tại xã Lợi Thuận, H.Bến Cầu. Hiện các ngành chức năng vào cuộc xử lý trường hợp anh Vũ trốn khỏi nơi cách ly theo quy định. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm