Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Trường THPT Dân tộc nội trú nhận học bổng của Đại sứ quán Hoa Kỳ

30/06/2020, 15:59 GMT+7 | Nhân ái
Ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh được nhận học bổng Tiếng Anh Access.Ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh được nhận học bổng Tiếng Anh Access.

Chương trình học bổng Tiếng Anh Access do Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam trao tặng cho nhà trường có tổng trị giá lên tới hơn 43.000 USD, để tài trợ phòng học, các điều kiện dạy học, trang phục, tài liệu học tập, phương tiện kiểm tra đánh giá và đội ngũ giáo viên. Chương trình này sẽ được tổ chức dạy trong hai năm học.

Tại buổi lễ này, ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao 50 suất học bổng khóa học Tiếng Anh cho học sinh của nhà trường, để các em tham gia khóa học.

Ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. 

Tại buổi lễ khai mạc này, ông Phạm Anh Toàn – Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa là loại trường chuyên biệt, mang tính chất phổ thông, dân tộc và nội trú. Quy mô đào tạo ổn định trong nhiều năm nay với 18 lớp, 540 học sinh.

Học sinh của nhà trường là con em dân tộc thiểu số, con em gia đình các dân tộc định cư lâu dài tại vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn. Vì vậy, mục tiêu của nhà trường là góp phần đào tạo nguồn cán bộ, nguồn nhân lực có chất lượng cho miền núi tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, đối với học sinh của nhà trường đều là người dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nên việc tiếp cận sớm và học Tiếng Anh có nhiều hạn chế.

Ông Phạm Anh Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Thời lượng học tập chưa nhiều, các điều kiện đảm bảo chất lượng học tập còn thiếu. Đặc biệt, kỹ năng nghe, nói của học sinh yêu, giao tiếp với người bản ngữ chưa tự tin. Đây cũng là điều băn khoăn, trăn trở của nhà trường trong nhiều năm nay... Đó cũng là niềm mong mỏi, nguyện vọng của học sinh nhà trường trong việc tiếp cận chương trình và các điều kiện đảm bảo học Tiếng Anh có chất lượng.

Cũng theo Hiệu trưởng Phạm Anh Toàn, chương trình học bổng Tiếng Anh Access được triển khai tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa, sẽ tạo cơ hội cho học sinh có học lực tốt và hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiệt thòi được theo học chương trình Anh ngữ chất lượng cao trong 2 năm.

Ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam trao học bổng Tiếng Anh Access cho 50 học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa. 

Từ đó, giúp các em có khả năng vươn lên trong học tập và lập nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đất nước. Đặc biệt, giúp các em có đủ năng lực Tiếng Anh, để học tập tại các trường cao đẳng, đại học ở Việt Nam và tìm kiếm các cơ hội học bổng du học Hòa Kỳ.

"Chương trình được thực hiện cũng góp phân nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường. Nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo theo hướng "4 tốt", gồm: Đạo đức tốt, Văn hóa tốt, Ngoại ngữ tốt và Kỹ năng sống tốt", theo đề án của UBND tỉnh Thanh Hóa", ông Toàn chia sẻ.

Đại diện học sinh nhà trường cảm ơn ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã trao học bổng.

Cũng tại buổi lễ này, ngài Daniel Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam  đã dành nhiều thời gian để trò truyện, giải đáp những câu hỏi liên quan đến chương trình học Tiếng Anh Access của nhiều học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, chương trình học bổng Tiếng Anh Access đã triển khai tại Việt Nam từ năm 2009. Đến nay, đã thực hiện tại 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, với gần 1.000 học sinh đã và đang tham dự chương trình này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm