Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Chiếc xe khách bị chặn vì có người nghi nhiễm Covid-19

Hồng Đức - 30/03/2020, 09:47 GMT+7 | Pháp luật
Chiếc xe khách chở 28 người (cả tài xế) đã bị chặn, vì có người bị nghi nhiễm Covid-19.Chiếc xe khách chở 28 người (cả tài xế) đã bị chặn, vì có người bị nghi nhiễm Covid-19.

Thông tin từ Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, chiều ngày 29/3, lực lượng của đơn vị đã phát hiện chiếc xe khách đang lưu thông hướng Hà Nội – Thanh Hóa. 

Trên chiếc xe này có 28 người (cả tài xế), trong đó có 1 hành khách từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Trạm CSGT quốc lộ 1A Thanh Hóa, đã bố trí lực lượng sẵn sàng chặn và xử lý tình huống đột xuất.

Đến 15 giờ 40 phút, khi chiếc xe khách BS 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm (nhà xe tại Thanh Hóa) lưu thông đến khu vực Dốc Xây, thì bị CSGT chặn lại, để kiểm soát phương tiện theo phương án phòng, chống dịch Covid-19.

Khi tìm hiểu từng hành khách trên xe, có 1 phụ nữ (23 tuổi), quê ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) khai báo: Trước đó có tiếp xúc với 3 người nhiễm Covid-19 đều là nhân viên của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). 

Khi ngồi trên xe khách, chị này cảm thấy trong người mệt mỏi. Người phụ nữ này cũng khai báo, trước đó, chị đứng bắt xe khách từ khu vực cổng Trường Đại học Ngoại Ngữ (Hà Nội) để về quê.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cùng các đơn vị chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đồng thời, đưa người phụ nữ này đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Phương - Trưởng phòng Y tế thị xã Bỉm Sơn, cho biết: Đến 20h, ngày 29/3, công tác cách ly người phụ nữ nêu trên đã được hoàn thành. 

Còn 27 hành khách và tài xế trên xe, trong đó có 2 trẻ em, cũng đã được lực lượng chức năng đưa vào 1 khách sạn trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn để cách ly, theo dõi theo quy định. Chiếc xe khách nêu trên cũng đã được phun hóa chất diệt khuẩn.

Dư luận đặt ra câu hỏi, mặc dù ngày 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Chỉ thị về việc tập trung triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Trong đó, yêu cầu dừng các dịch vụ vận tải hành khách công cộng từ 10 người trở lên trên địa bàn tỉnh và từ các tỉnh ngoài vào Thanh Hóa (trừ xe vận chuyển các đối tượng cách ly, xe đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được đăng ký biển số xe vận chuyển với chính quyền địa phương và được giám sát chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch). 

Tuy nhiên, ngày 29/3, nhà xe Tùng Lâm ngang nhiên chở 28 người (cả tài xế), từ Hà Nội về Thanh Hóa, mà các cơ quan chức năng liên quan vẫn...để yên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Nguyễn Duy Tưởng - 12:52 31/03/2020

    Phạt nặng nhà xe Tùng Lâm này vào, nhà xe này đã rất nhiều lần thể hiện mình là một ông vua của xe khách ở Xứ Thanh.

Xem thêm

Xem thêm