Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Cá heo dài gần 3 mét chết dạt vào bờ biển

Hồng Đức - 28/03/2020, 18:31 GMT+7 | Khoa học
Xác cá heo chết dạt trên bãi biển Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Ảnh: Người dân cung cấp.Xác cá heo chết dạt trên bãi biển Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa). Ảnh: Người dân cung cấp.

Chiều 28/3, thông tin từ UBND xã Hoằng Trường (Hoằng Hóa, Thanh Hóa), cho biết: Bà con ngư dân thôn ở 1, địa phương này vừa tổ chức mai tang xác cá heo tại bờ biển theo tín ngưỡng địa phương.

Trước đó, khoảng giữa trưa ngày 27/3, một số người dân địa phương phát hiện xác cá heo lớn dạt vào bờ biển. Khu vực cá dạt cách cửa sông Lạch Trường hơn 2km, nằm giữa cửa sông và phía Bắc của Khu du lịch biển Hải Tiến.

Xác cá heo dài gần 3 mét, nặng khoảng 40kg. Ảnh: người dân cung cấp.

Theo người dân địa phương, đây là xác cá heo đã trưởng thành, với chiều dài tới gần 3m, đạt trọng lượng khoảng trên dưới 40 kg. Xác cá không có vết thương nghiêm trọng.

Theo quan niệm của ngư dân vùng biển nói chung, ngư dân xã Hoằng Trường nói riêng, cá voi (cá ông) và cá heo là “thần hộ mệnh” cho người đi biển.

Người dân xã Hoằng Trường chôn cất cá chết theo tín ngưỡng địa phương. Ảnh: người dân cung cấp.

Trong quá tình vươn khơi, nếu gặp hai loài cá này vướng lưới, họ sẽ thả trở lại về biển. Nếu phát hiện xác các loài cá này chết và trôi dạt vào bờ, sẽ được chôn cất theo phong tục và tín ngưỡng của địa phương. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm