Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thanh Hóa: Bác tin cả trường nghỉ học vì một em bị ho, sốt

Hồng Đức - 05/03/2020, 10:18 GMT+7 | Thời sự
Trường THPT Hà Văn Mao vẫn học bình thường. Ảnh chụp sáng 5/3.Trường THPT Hà Văn Mao vẫn học bình thường. Ảnh chụp sáng 5/3.

Sáng nay (5/3) ông Lò Văn Thắng – Phó Chủ UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa) ký công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về sự việc một học sinh lớp 11, Trường THPT Hà Văn Mao bị ho, sốt.

Theo công văn của UBND huyện Bá Thước khẳng định, thông tin một số báo chí nêu nhà trường cho học sinh toàn trường nghỉ học buổi sáng ngày 4/3/2020 là chưa chính xác.

Cũng trong sáng nay, trao đổi với GD&TĐ, cô giáo Lê Nguyệt Nga – Hiệu trưởng Trường THPT Hà Văn Mao, cho biết: Sáng qua (4/3), học sinh H.V.Đ. (lớp 11 A5) đến trường học, thì bị sốt và đau họng. Do đó, em Đ. đã được nhà trường đưa xuống phòng Y tế kiểm tra, đồng thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và Ban chỉ đạo của Sở GDĐT Thanh Hóa. Sau đó, nhà trường đưa em Đ. lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bá Thước để khám.

Bên cạnh đó, huyện Bá Thước đã cấp ứng cho Trường THPT Hà Văn Mao 50 chiếc khẩu trang y tế, để học sinh lớp 11A5 (cùng lớp với em H.V.Đ.) đeo ngay trong buổi sáng 4/3.

“Sau khi đưa em Đ. lên bệnh viện, nhà trường vẫn tiếp tục học bình thường trong buổi sáng. Còn buổi chiều nghỉ học là theo quy định của Sở GDDT. Do đó, sau khi học sinh tan học buổi sáng, nhà trường đã phối hợp với ngành Y tế tiến hành phun hóa chất khử khuẩn trong trường, lớp học. Còn thông tin trên một số báo điện tử đưa tin nhà trường đã cho gần 1.000 học sinh nghỉ học, vì một bạn có biểu hiện sốt và ho là không chính xác”, cô giáo Nga khẳng định.

Học sinh Trường THPT Hà Văn Mao vẫn đến trường bình thường. 

Báo cáo của UBND huyện Bá Thước cho hay: Theo Bệnh nhân Đ. kể lại là có tiếp xúc với người chú (không cùng nhà) là anh H.V.D. (30 tuổi) ở xã Điền Quang, đi xuất khẩu lao động tại Kyoto – Nhật Bản.

Anh D. trở về nhà từ ngày 24/2, đã được cán bộ Trạm y tế xã hướng dẫn theo dõi, giám sát, tự cách ly tại nhà. Hiện tại, sức khỏe anh D. và cả nhà ổn định, không ho, không sốt.

Chiều ngày 3/3, cháu H.V.Đ. có đi đám cưới ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) trên đường về thì gặp trời mưa. Đến khoảng 21h5, cháu Đ. thấy đau đầu, không sốt và đã tự uống 1 viên thuốc Panadol rồi đi ngủ.

Sáng ngày 4/3, cháu Đ. đến trường đi học và kêu đau đầu, đau họng, nhiệt độ 38 độ C. Nhà trường cho em Đ. tạm nghỉ học, thông báo cho gia đình và đưa em lên Bệnh viện Đa khoa Bá Thước thăm khám, điều trị (tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Bá Thước). Lúc vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ho nhẹ, không khó thở, đau đầu nhẹ, không sốt (nhiệt độ 370c), nghẹt mũi.

Theo hướng dẫn và chỉ đạo của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bá Thước đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, dưới sự hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, để gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm