Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thái Nguyên: Nhiều hoạt động vì cộng đồng trong "Tháng thanh niên"

Ngô Tiến-Thanh An - 30/03/2020, 13:57 GMT+7 | Trẻ
Đoàn viên thanh niên tuyên truyền bằng mô hình trực quan 3D ChibiĐoàn viên thanh niên tuyên truyền bằng mô hình trực quan 3D Chibi

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thái Nguyên xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, nhiều hoạt động đã được đông đảo đoàn viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Tỉnh Đoàn đã tiếp nhận và trao tặng hơn 5.000 khẩu trang, trên 2.000 chai dung dịch sát khuẩn, 300 giường bệnh với tổng trị giá gần 400 triệu đồng, cùng hơn 133 triệu đồng tiền mặt.

Đáng chú ý, cuộc thi viết, vẽ tranh, ảnh, video clip nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” dành cho các bạn nhỏ từ 06 đến 15 tuổi đã được triển khai đến các trường học và địa phương trong toàn tỉnh. 

Các đồng chí Thường trực và cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn Thái Nguyên tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chỉ trong tuần đầu tiên (23/3 đến 29/3/2020), đã có hơn 500 tác phẩm về các đề tài nội dung về chung tay phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ môi trường, tình cảm gia đình, niềm vui học đường... đã được gửi đến tham dự. Cuộc thi là một cách lan tỏa những thông điệp tích cực về những giá trị tốt đẹp trong đời sống đến từng lớp học, từng gia đình, từng bạn nhỏ.

Bênh cạnh đó, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng đến nhiều đối tượng: Xây dựng trên 200 công trình thanh niên với tổng trị giá gần 01 tỷ đồng (Trong đó nổi bật như: hệ thống mô hình trực quan 3D Chibi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ môi trường, chương trình Ngôi nhà tình bạn, điểm sạc xe miễn phí cho học sinh…).

Xây dựng 13 tuyến đường Thắp sáng làng quê và 02 bãi đỗ xe trường học, nâng cấp và sửa chữa nhiều tuyến đường nông thôn để góp phần cải thiện giao thông ở các vùng khó khăn; Trồng mới 230.000 cây xanh góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc và tạo cảnh quan môi trường... Các hoạt động cộng đồng đã thu hút hơn 10.000 lượt đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia, qua đó lan tỏa những hiệu ứng tích cực trong xã hội.  

Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là các hoạt động phải tuyệt đối an toàn, phù hợp với điều kiện thực tế từng địa phương, đơn vị, trong đó phải ưu tiên hàng đầu tập trung cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và nhân dân thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo, hướng dẫn và quy định của Chính phủ, Bộ, ngành chức năng chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Ngô Thế Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Thái Nguyên


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm