Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thái Lan: Tái hoạt động các cơ sở giải trí

Yến Nhi - 30/06/2020, 21:05 GMT+7 | Thế giới
Thành phố không ngủ Pattaya.Thành phố không ngủ Pattaya.

Ngày 29/06, Trung tâm Quản lý tình huống Covid-19 (CCSA) đã cho phép tất cả các cơ sở giải trí tái hoạt động trở lại từ ngày 30/6, bao gồm quán rượu, quán bar, quán karaoke và các cơ sở massage. Các biện pháp và theo dõi sức khỏe sẽ được tăng cường.

Từ ngày 01/07, các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa và trung tâm cộng đồng sẽ được phép mở cửa đến 10 giờ tối thay vì 9 giờ tối như hiện tại. Các quán cà phê, quán game, quán internet có thể mở lại 24 giờ cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên. Những người dưới 18 tuổi sẽ chỉ được phép đi vào những giờ quy định.

Các cơ sở khác cũng được cấp phép hoạt động trở lại bao gồm trường học và viện giáo dục. Trong khi các địa điểm giải trí ban đêm như quán rượu, quán bar, quán karaoke, phòng bia và vườn bia sẽ được phép mở cho đến nửa đêm, với việc tuân thủ các quy tắc cách ly xã hội. CCSA cũng chấp thuận yêu cầu của các thống đốc tỉnh để tái hoạt động thêm chín trạm kiểm soát biên giới.

Khách hàng phải sử dụng "Thai Chana" - một ứng dụng trên điện thoại di động được chính phủ Thái Lan dùng để truy dấu bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tiến sĩ Taweesilp yêu cầu trong cuộc họp CCSA rằng các tiệm massage phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp cách ly y tế đồng thời đưa ra cảnh báo nghiêm khắc chống lại việc cho phép hoạt động mua bán dâm diễn ra tại các cơ sở.

"Nếu phát hiện có trường hợp nhiễm Covid-19 tại cơ sở, chủ sở hữu sẽ phải đối mặt với hình phạt", Tiến sĩ Taweesilp nói thêm.

Thủ tướng Thái Lan nhấn mạnh "Điều quan trọng đối với Thái Lan là phải chiến đấu với đại dịch đồng thời giải quyết các vấn đề kinh tế".

Quyết định mở cửa trở lại thêm nhiều doanh nghiệp và một số hoạt động du lịch đã được đưa ra sau hơn một tháng mà không có bất kỳ ca nhiễm Covid-19 mới nào được ghi nhận ở Thái Lan.Theo Theo Bangkok Post

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm