Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

Bát tào phớ mát lạnh, mềm mượt, thơm ngon là món ăn yêu thích của rất nhiều người mỗi khi hè đến.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

Nguyên liệu

- 150 gr hạt đậu nành khô; 1,5 lít nước 7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột); vài lá nếp (lá thơm)

- Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

Cách làm

- Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

- Cho đậu nành và nước lạnh vào máy xay nhuyễn.Cho hỗn hợp đậu nành đã xay vào miếng vải mỏng, lọc lấy nước bỏ bã.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

- Cho sữa đậu nành, lá dứa, 30 gr đường vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

- Nấu khoảng 20 phút. Lưu ý, thường xuyên khuấy để tránh sữa tràn ra ngoài. Qua 20 phút bạn tắt bếp rồi vớt lá gelatin cho vào khuấy đều.

Đổ hỗn hợp này ra bát lớn (bỏ lá nếp) và lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 4-5 tiếng cho tào phớ đông.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

- Múc tào phớ ra chén, chan nước đường có thêm vài lát gừng.

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

Tào phớ mát lạnh cho mùa nắng nóng

Theo GĐVN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường Tiểu học Lê Đình Chinh với sáng kiến tổ chức cho học sinh viết thư “điều con muốn nói” gửi đến ba, mẹ trong buổi họp sơ kết học kỳ I năm học 2023 - 2024. Ảnh: PV

Chống 'sốc' cho giáo viên trẻ

GD&TĐ - Không chỉ gặp khó khăn về phương pháp sư phạm, nhiều giáo viên trẻ còn hạn chế trong kỹ năng quản lý lớp học, tương tác với phụ huynh, học sinh…