Theo đó, đưa ra chỉ tiêu 80% cán bộ quản lý, 70% giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên có kiến thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm.
60% bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống trong trường học được cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định.
100% nhân viên y tế, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm trong các cơ sở giáo dục được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Đồng thời, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Sở cũng sẽ tiếp tục đưa nội dung giáo dục an toàn thực phẩm tích hợp vào các môn học phù hợp và hoạt động ngoại khóa. Tăng cường truyền thông về an toàn thực phẩm.
Các trường học trên địa bàn có tổ chức bếp ăn tập thể, bếp ăn bán trú, dịch vụ ăn uống cho học sinh, sinh viên được yêu cầu phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm với cơ quan y tế địa phương…