Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tâm lý của người dân thay đổi thế nào khi ở sát khu vực cách ly Covid-19?

Tuấn Anh - 24/03/2020, 17:09 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Khu KTX sinh viên của Trường đại học Đồng Nai được UBND tỉnh sử dụng làm Khu cách ly tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19Khu KTX sinh viên của Trường đại học Đồng Nai được UBND tỉnh sử dụng làm Khu cách ly tập trung phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

Ký túc xá được sử dụng làm khu cách ly, sinh viên cũng về quê do lịch nghỉ học dài hạn, anh Vũ Ngọc Hoàng, kinh doanh nước giải khát ngay phía trước cổng KTX Trường đại học Đồng Nai cho biết, không còn sinh viên ở ký túc xá, việc kinh doanh trở nên khó khăn hơn rất nhiều, bán chỉ được 20% đến 30% so với ngày thường. 

Mở bán chỉ đủ cầm cự, chi trả cho tiền mặt bằng, tiền điện, nước nhưng đành chấp nhận và thông cảm vì đây là dịch bệnh, ảnh hưởng đến tất cả mọi người chứ không riêng gì cá nhân mình. Bản thân anh và gia đình cũng đã chú ý đến việc đảm bảo an toàn hơn khi sống cạnh khu cách ly.

Nhiều người vẫn mở cửa kinh doanh để đủ tiền chi trả mặt bằng

Cũng kinh doanh phía trước cổng KTX Trường đại học Đồng Nai - hiện tại là khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), cô Trần Mỹ Thanh chia sẻ bản thân không hề lo lắng trước dịch bệnh, hoàn toàn tin tưởng vào cách ứng phó và các chỉ đạo từ cơ quan y tế cũng như chính quyền địa phương.

"Mình được khuyến cáo giữ khoảng cách 2m với người nghi nhiễm Covid-19, tuy ở sát khu cách ly nhưng khoảng cách giữa người ở trong và ngoài là rất xa, thêm vào đó, người ra vào cũng được lực lượng công an, dân quân kiểm soát nghiêm ngặt nên mình cũng an tâm phần nào, không hề lo lắng...

Cô Trần Mỹ Thanh chia sẻ về việc tâm lý của mình và nhiều hộ dân khác xung quanh khu vực cách ly

Chỉ có vấn đề là kinh doanh khó khăn hơn trước, thu nhập không được bao nhiêu so với thời điểm trước dịch bệnh. Điều thay đổi lớn nhất là mình đã chú ý đến việc vệ sinh nhiều hơn, không chủ quan nữa".

"Việc chống dịch cũng như chống giặc, mình phải đồng lòng để chống dịch, không nên có tâm lý lo lắng, sợ sệt. Các cơ quan, chính phủ đã lo lắng rất nhiều rồi, việc người dân cần làm là đảm bảo an toàn, vệ sinh cá nhân thôi, không cần mình đeo khẩu trang 24/24, nhưng cần phải đeo khi đến nơi công cộng, chú ý rửa tay sát khuẩn khi tiếp xúc với người khác, kể cả những người trong gia đình. Chỉ cần mỗi cá nhân tự ý thức trong việc bảo vệ mình, chắc chắn mình sẽ chiến thắng được dịch bệnh".

Sau khi sinh viên nghỉ học, nhiều đường phố xung quanh Trường đại học Đồng Nai cũng trở nên vắng vẻ hơn trước

Được biết, ngày 19/3 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Sở Y tế, Tài chính, Trường Đại học Đồng Nai và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh thực hiện việc sử dụng Khu ký túc xá sinh viên cơ sở 1 của Trường đại học Đồng Nai làm Khu cách ly tập trung.

Không có sinh viên, không có khách hàng, nhiều người đã phải trả mặt bằng để tránh thua lỗ.

Khu KTX hiện có 3 dãy nhà 4 tầng (A, B, C) và 1 dãy nhà 5 tầng (D) nằm riêng biệt cách nhau khoảng 20m. Tổng cộng có 236 phòng có thể bố trí được 1 ngàn giường. Mỗi phòng được bố trí 4 giường đôi, 1 quạt trần, có khu vệ sinh cá nhân. Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng để phục vụ cho việc cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm