Tấm lòng của Thượng tọa Thích Phật Đạo

Tấm lòng của Thượng tọa Thích Phật Đạo
Thượng tọa Thích Phật Đạo ảnh 1
Thượng tọa Thích Phật Đạo
Đoàn từ thiện của Thượng toạ trao tôn lợp mái cho dân
Đoàn từ thiện của Thượng toạ trao tôn lợp mái cho dân

Được sự hướng dẫn của thượng tọa Thích Thiện Chiếu ở Giáo hội Phật giáo quận Gò Vấp, đoàn từ thiện đã thực hiện chuyến đi 8 ngày cứu trợ lần thứ 2 tại 7 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng. Mỗi tỉnh phát 200 phần quà, gồm có mì ăn liền, gạo, quần áo, thuốc đặc trị… tổng trị giá 630 triệu đồng. Ngoài ra, TT Thích Phật Đạo mua thêm 10,2 triệu đồng thuốc Era Mor trị ngứa, cấp thêm 6000 m2 tôn tấm cho 100 gia đình bị nhà tốc mái ở huyện Đồng Xuân, tặng cho tỉnh Phú Yên 30 triệu đồng tiền mặt, 2.000 cuốn tập, riêng 5.000 cây viết bi và 2 thùng quần áo học sinh trị giá 10 triệu đồng do công ty bút bi Bến Nghé tài trợ. Tặng tỉnh Bình Định 10 triệu đồng, chưa kể tiền xăng dầu, chi phí khác trong chuyến đi các nước quyên góp và tiền máy bay về Việt Nam.

Trao tiền và quà tận tay người dân
Trao tiền và quà tận tay người dân

Trong chuyến đi 8 ngày, đoàn cứu trợ của thầy Phật Đạo gặp không ít khó khăn do trời mưa nắng bất thường, khi tới sông Ia Rmork (huyện Krong Pa, tỉnh Gia Lai) bị cách trở vì cầu đã bị lũ cuốn trôi, nhưng đoàn cứu trợ đã được bộ đội địa phương nhiệt tình giúp đỡ, cử 10 quân nhân kéo 3 chiếc xà lan tới để giúp đoàn xe cứu trợ tiếp cận được với dân.

Khi cùng đoàn cứu trợ phát quà đồng bào quá đông phải đứng giữa trưa nắng gắt, người ta thấy khi thì thầy đội nón lá, khi thì thầy đội mũ rộng vành của người dân cho thầy che nắng tạm. Thầy ân cần giúp người già mang nặng, khi lại giúp một thiếu nhi buộc đồ lên xe đạp, những hình ảnh này chắc chắn sẽ lưu mãi trong trí nhớ người dân nghèo nơi đây về tấm lòng của những người con của Phật dành cho họ.

TT Thích Phật Đạo tâm sự: “Lòng thầy luôn hướng về Việt Nam, hướng về dải đất hình chữ S như dáng con rồng đang vươn lên. Nơi mà thầy đã gắn bó một phần ba cuộc đời với biết bao chuyện vui buồn trong thơ ấu và tuổi trẻ …”.

Theo VOV