Bản in

Tài Hoa Trẻ 1

Chủ Nhật, 26/11/2017 14:36

Học sinh THPT FPT hào hứng với cuộc thi công nghệ quốc tế

Học sinh THPT FPT hào hứng với cuộc thi công nghệ quốc tế

GD&TĐ - Tại sự kiện giới thiệu cuộc thi Google Code-in (nằm trong chiến dịch G - School tour của Đại học Greenwich (Việt Nam) phối hợp với Trường THPT FPT) mới diễn ra, hơn 300 học sinh THPT FPT đã tham gia. 

Tại đây, nhiều em đã bày tỏ sự hứng thú với cuộc thi này, đồng thời thể hiện sự am hiểu, ham học hỏi về lĩnh vực công nghệ.

Học sinh THPT FPT hào hứng tìm hiểu về cuộc thi Google Code-in

Với sự hướng dẫn của diễn giả Đặng Hồng Phúc – mentor chính thức của cuộc thi Google Code-in, các bạn học sinh THPT FPT đã trực tiếp thực hành những thử thách của cuộc thi và được tìm hiểu rất nhiều kiến thức về Mã nguồn mở (Open source), một trong những sản phẩm phần mềm rất phổ biến và quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Google Code-in là một cuộc thi lập trình thường niên do Google tổ chức dành cho các thí sinh từ 13 đến 17 tuổi trên toàn cầu và đã được tổ chức 8 năm liên tiếp. Năm 2016, cuộc thi đã thu hút hơn 1.300 lập trình viên từ 62 quốc gia đã tham gia.

Cuộc thi kéo dài trong 7 tuần, các nhóm thí sinh cùng với các mentor sẽ cùng giải quyết một nhóm nhiệm vụ trong khoảng 2000 nhiệm vụ được đưa ra bởi các tổ chức về mã nguồn mở. Điều thú vị và hết sức bổ ích của cuộc thi này là các mentor luôn sát cánh để giúp các thí sinh dù chưa hề có kinh nghiệm cũng có thể tự tin tham gia lập trình giải quyết các nhiệm vụ đặt ra.

Diễn giả Đặng Hồng Phúc – Nhà sáng lập tổ chức Fossasia – Tổ chức hỗ trợ các nhà phát triển và các nhà hoạch định về công nghệ mã nguồn mở miễn phí, đồng thời là một trong 25 mentor tại cuộc thi Google Code-in 2017

Diễn giả Đặng Hồng Phúc cho biết chị nhận thấy học sinh THPT Việt Nam có kiến thức và nền tảng khá tốt về CNTT cũng như rất ham học hỏi, nhưng vẫn chưa có cơ hội tiếp cận với các cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Với vai trò là một nhà sáng lập Tổ chức , chị rất hy vọng có thể là cầu nối các bạn học sinh THPT Việt Nam tới những cuộc thi công nghệ toàn cầu như Google Code-in.

Diễn giả Đặng Hồng Phúc hướng dẫn học sinh THPT FPT thực hành các thử thách của cuộc thi

G-School tour được biết tới là chuỗi hoạt động do Đại học Greenwich (Việt Nam) tổ chức với mong muốn đem đến các giá trị hữu ích dành cho cộng đồng học sinh các trường THPT tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ G-school tour, Đại học Greenwich (Việt Nam) sẽ đem tới cho học sinh cơ hội tham gia các cuộc thi đa lĩnh vực, trong nước cũng như quốc tế, các lớp học kĩ năng mềm, tư vấn hướng nghiệp và các hoạt động văn hoá, thể thao....

Qua buổi toạ đàm với học sinh trường THPT FPT nói riêng và chuỗi hoạt động  G – School tour nói chung, Đại học Greenwich (Việt Nam) cũng như Trường THPT FPT mong muốn sẽ đưa học sinh đến gần hơn với các cuộc thi tầm cỡ toàn cầu, trang bị thêm kinh nghiệm và kĩ năng cạnh tranh với bạn bè quốc tế.

PV

Tin tiêu điểm

ĐỌC NHIỀU NHẤT