Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Sáu, 30/10/2015 22:30

Y tá giúp bệnh nhân đoàn tụ thú cưng lúc cuối đời

Tâm nguyện cuối cùng của bệnh nhân 80 tuổi đã được nữ y tá hoàn thành. Ảnh:SWNS.Tâm nguyện cuối cùng của bệnh nhân 80 tuổi đã được nữ y tá hoàn thành. Ảnh:SWNS.

Frank Keat (Anh) đang hấp hối do ung thư. Nữ y tá Samantha Russell giúp ông hoàn thành tâm nguyện cuối đời là chào từ biệt chú ngựa yêu dấu.

Theo Fox News, Frank Keat 80 tuổi rất nổi tiếng và được kính trọng trong làng đua ngựa. Ông từng sở hữu hàng nghìn con ngựa, song do bệnh tật Frank phải bán hết chúng và chỉ để lại duy nhất Early Morn.

Trong thời gian điều trị tại Bệnh viện Bodmin, Frank nhiều lần tâm sự với các y tá về tình yêu ngựa của mình. Khi bác sĩ cho rằng người đàn ông quá yếu để có thể đến thăm chú ngựa lần cuối, y tá Samantha Russell đã bí mật sắp xếp để Early Morn đến bệnh viện. Frank vẫn nằm trên giường bệnh được đưa tới chỗ hẹn.

Tâm nguyện cuối cùng của bệnh nhân 80 tuổi đã được nữ y tá hoàn thành. Ảnh: SWNS. 

"Ông ấy choáng ngợp và không nói nên lời", y tá Samantha chia sẻ. "Tôi có thể thành thật nói rằng đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình. Mọi cảm xúc vỡ òa và không ai kiềm được nước mắt".

Con trai của Frank là Tim tâm sự anh rất biết ơn các y tá: "Thật là một hành động nhân văn. Bố tôi không mong gì hơn thế". 

Sau lần đoàn tụ cuối cùng, Frank đã ra đi thanh thản vào ngày 27/10. Chú ngựa Early Morn sẽ được tham dự đám tang của người chủ vào ngày 7/11 tới.

Theo Minh Nguyên
VnExpress