Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Ba, 27/10/2015 07:35

Xuất tinh sớm có gây đau lưng?

Em 20 tuổi, đã có gia đình được 12 tháng. Khoảng 5 tháng nay mỗi lần em quan hệ điều bị xuất tinh sớm. Gần đây, chỗ lưng gần eo đau ê ê thường xuyên.
Chào BS,

Em 20 tuổi, đã có gia đình được 12 tháng. Khoảng 5 tháng nay mỗi lần em quan hệ điều bị xuất tinh sớm, khoảng 1 phút là xuất. Nếu gần đạt cực khoái em dừng lại chút thì quan hệ lại thì kéo dài được 1 chút nhưng không quá 5 phút, mà khi xuất tinh ra rồi thì em không còn cảm giác ham muốn gì nữa. Lúc chưa bị vậy thì mỗi đêm em quan hệ 2-3 lần đều được.

Ngoài ra, 2 tháng nay chỗ lưng gần eo đau ê ê thường xuyên. BS cho em hỏi, có phải em bị xuất tinh sớm nên ảnh hưởng đến lưng phải không? Em khám, uống thuốc ở BV Y học Cổ truyền được không hay là nên uống thuốc Tây? Em cám ơn BS.
(Bup Nguyen, 20 tuổi - nguyen…@gmail.com)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,

Với thời gian quan hệ khoảng 1 phút thì xuất tinh - theo định nghĩa của ISSM (Hội Y Học Giới Tính Thế Giới) về mặt thời gian thì có thể xếp trong nhóm bệnh xuất tinh sớm. Tuy nhiên thời gian xuất hiện vấn đề này khoảng 5 tháng - do vậy chúng tôi cần có thể phân loại XTS thứ phát và cần thực hiện các xét nghiệm tầm soát nguyên nhân của XTS thứ phát như: rối loạn nội tiết, căng thẳng thần kinh, chấn thương...
Do quan niệm của dân gian về tinh hoàn liên quan đến thận nên những trường hợp liên quan đến vấn đề nam khoa thường hay dùng từ suy thận và nghĩ rằng đau lưng thường liên quan vấn đề sinh dục. Tuy nhiên, đau vùng lưng gồm nhiều nguyên nhân: cột sống, cơ vùng lưng, thận, thần kinh... Việc điều trị và đưa ra phác đồ điều trị phải dựa trên chẩn đoán của thầy thuốc. Bạn không nên tự ý dùng thuốc Đông hay Tây Y nếu không có chỉ định của BS.
Bạn nên đi khám để được BS chẩn đoán bệnh và đưa ra hướng điều trị tốt nhất, bạn nhé!

ThS. BS Mai Bá Tiến Dũng
Trưởng khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân

Theo alobacsi