Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 1/8/2019 17:04

Xuất hiện mụn nhỏ dưới mắt, người phụ nữ chết lặng khi biết đó là dấu hiệu bệnh nguy hiểm

Ban đầu, Gibson không hề bận tâm về nốt mụn nàyBan đầu, Gibson không hề bận tâm về nốt mụn này

GD&TĐ - Một người phụ nữ đến từ New York (Mỹ) đã chết lặng khi phát hiện, nốt mụn nhỏ dưới mắt cô thực sự là dấu hiệu của căn bệnh ung thư da.

Gibson Miller 24 tuổi phát hiện một đốm nhỏ màu hồng nhạt xuất hiện ngay dưới mắt trái. Tuy nhiên, cô đã không bận tâm vì cho rằng dấu vết này sẽ sớm tự biến mất.

Sau vàu tháng, nốt mụn nhỏ này vẫn không hề có dấu hiệu mờ đi, khiến Gibson vô cùng lo lắng và đã quyết định tới gặp bác sĩ da liễu. Sau khi tiến hành kiểm tra và lấy mẫu sinh thiết, người phụ nữ 24 tuổi vô cùng bàng hoàng khi nhận được kết quả: Vết mụn đỏ thực chất là một dạng ung thư da có tên ung thư biểu mô tế bào đáy (BCC). Các bác sĩ cho biết, Gibson sẽ phải trải qua 2 cuộc phẫu thuật để loại bỏ tế bào ung thư và tái tạo mô quanh mắt.

Theo các chuyên gia da liễu, vùng da dưới mắt hầu như rất ít khi được thoa kem chống nắng. Vì vậy, đó là vị trí có khả năng cao sẽ mắc phải BCC.

Hình ảnh trước và sau khi Gibson trải qua phẫu thuật 

Chia sẻ với truyền thông, Gibson cho biết đã dành rất nhiều thời gian ở ngoài trời kể từ khi còn là một cô bé. Ngoài ra, cô cũng thừa nhận, mặc dù có sử dụng kem chống nắng, nhưng vùng da quanh mắt hầu như không được cô che chắn khi trời nắng.

"Tôi chưa bao giờ thích kính râm nên tôi không bao giờ sử dụng chúng.Kem chống nắng luôn ở trong túi của tôi, nhưng tôi không  sử dụng một cách thường xuyên”, người phụ nữ 24 tuổi nói.

Sau khi nhận được kết quả chẩn đoán, Gibson đã nhìn lại những bức ảnh cũ và phát hiện, thực chất, cô đã có đốm nhỏ dưới mắt từ khoảng 3 năm trước. Tháng trước, cô gái đến từ New York đã trải qua 2 ca phẫu thuật và đang dần hồi phục.

Gibson khẳng định, sự cố này đã khiến cô nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da khi ra ánh nắng mặt trời; đồng thời, cô cũng cho biết sẽ đeo kính râm hoặc đội mũ thường xuyên mỗi khi rời khỏi nhà vào ban ngày.

Vân Huyền
Theo The Sun