Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 5/6/2017 13:31

Việt Nam đăng cai hội nghị lớn nhất khu vực về chủ đề sức khỏe sinh sản, tình dục

GS.TS Lê Vũ Anh - Trưởng Ban tổ chức – trao đổi thông tin về 
Hội nghịGS.TS Lê Vũ Anh - Trưởng Ban tổ chức – trao đổi thông tin về Hội nghị

GD&TĐ - Hội Y tế Công cộng Việt Nam vừa tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức “Hội nghị châu Á - Thái Bình Dương về sức khỏe và quyền sinh sản, tình dục (APCRSHR)” lần thứ 9. 

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 27 - 30/11/2017 tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Chủ đề chính của Hội nghị này là “Không ai bị bỏ lại phía sau! Công lý trong sức khỏe sinh sản và tình dục”. Đây là lần đầu tiên hội nghị lớn nhất khu vực về chủ đề sức khỏe sinh sản, tình dục được tổ chức tại Việt Nam.

Hội nghị dự kiến đón khoảng 1.500 đại biểu là các nhà khoa học, nghiên cứu, cán bộ lập sách, giảng dạy, đại diện các mạng lưới, người ủng hộ, các nhóm cộng đồng và thành viên trong các chương trình về sức khỏe, quyền sinh sản và tình dục tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đặc biệt, Hội nghị dự kiến có lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và các nước đến tham dự.

Tại buổi họp báo, GS.TS Lê Vũ Anh - Chủ tịch Hội Y tế Công cộng Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội nghị - cho biết: APCRSHR 9 sẽ là cuộc đối thoại lớn nhất, ở đó các điểm nóng và các vấn đề xã hội nổi cộm về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục sẽ được đưa ra phân tích, thảo luận ở các góc độ khác nhau như văn hóa, tôn giáo chính sách, hệ thống y tế, giáo dục... với cách tiếp cận công bằng sức khỏe.

Hội nghị cũng là dịp để ngành Y tế Việt Nam giới thiệu những thành tựu y tế, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các nước trong khu vực và quốc tế. Do vậy, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ thông tin về sự kiện này đến Sở Y tế các địa phương, hệ thống bệnh viện và Sở Y tế trực thuộc...

APCRSHR là diễn đàn khu vực được tổ chức 2 năm một lần, từ năm 2001 tới nay. Hội nghị luôn nhận được sự hỗ trợ của các chính phủ các nước nơi diễn ra hội nghị. 8 hội nghị trước đã diễn ra tại Philippines (2 lần), Thái Lan, Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc, Indonesia và Myanmar.

Trần Thường

Tin tiêu điểm