Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 23/9/2015 23:00

Vì sao chàng mãi không chịu “xuất binh“?

Mỗi lần yêu với chàng quả là một "cực hình". Lúc đầu thì hạnh phúc, sung sướng nhưng chàng có tội yêu thì dai làm em thấy hơi mệt.
Ảnh minh họa: Internet Ảnh minh họa: Internet

Em năm nay 23 tuổi. Người yêu hơn em một tuổi. Chúng em dự định cuối năm nay kết hôn vì thế nên đã "thả cửa" với nhau được hơn một năm nay rồi.

Sống trong tình yêu, lại có "chuyện đó" làm cho chúng em rất thăng hoa và cảm thấy gắn bó với nhau nhiều hơn. Nhưng gần đây chàng làm em không thoải mái. Mỗi lần gặp gỡ, chàng đều "yêu" rất lâu làm em hơi khó chịu. Mỗi lần yêu với chàng quả là một "cực hình".

Lúc đầu thì hạnh phúc, sung sướng nhưng chàng có tội yêu thì dai làm em thấy hơi mệt. Từ mấy tháng nay chàng không chịu xuất quân. Em có hỏi thì chàng nói là không muốn phung phí vì sợ ảnh hưởng sau cưới. Em không biết lý do đó có đúng không? Và nếu làm vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không thưa bác sĩ?

Em cảm ơn!

thuyphuong@....com

Vì sao chàng

BS. Hạnh Phúc trả lời

Chào em, trong tất cả các vấn đề liên quan về rối loạn hay các bệnh tình dục thì chứng không xuất tinh được (KXTĐ) hoặc xuất tinh chậm (XTC) là một rối loạn ít gặp và ít được đề cập đến, chỉ xảy ra khoảng 3% rối loạn tình dục, chiếm 0,4% số nam giới. Khó xuất tinh được trong khoảng thời gian khá lâu trong khi “yêu” cũng được coi là rối loạn cương.

Người mắc chứng này tuy vẫn có ham muốn, dương vật cũng vẫn có khả năng cương cứng song không thể xuất tinh được. Nguyên nhân là do sự dẫn truyền của thần kinh cảm giác yếu đi làm giảm cảm giác tại chỗ, hoặc liệt chức năng của thần kinh vận động làm XTC hoặc KXTĐ.

Theo như em mô tả thì chỉ thời gian gần đây bạn trai em mới có hiện tượng "nhịn" xuất binh như vậy. Có nghĩa là anh ấy hoàn toàn bình thường, chỉ vì vài lý do mà nhất quyết không chịu "cho ra". Về trường hợp này, như thế cũng không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất không nên hoãn binh bởi nó làm thay đổi chu trình hoạt động sinh hoạt thông thường ở cơ thể. Nếu kéo dài lâu, nó có thể gây ra rối loạn xuất tinh.

Còn nếu không “xuất” được mà cũng không đạt được cực khoái thì có thể nam giới đã bị một số tổn thương, ví dụ như tổn thương thoái hóa ở thần kinh tiểu khung nơi tủy sống…

Khi gặp khó khăn trong chuyện xuất tinh, các cặp đôi có thể khắc phục bằng cách vuốt ve nhiều hơn, lâu để tạo những kích thích và chỉ thực sự quan hệ vào những phút cuối; hoặc kết hợp vừa quan hệ vừa kích thích “cậu nhỏ". Nếu tình hình không được cải thiện thì người nam giới cần đi khám chuyên khoa Nam học để được điều trị và tư vấn chuyên khoa.

Em nên cùng bạn trai trang bị nhiều hơn kiến thức giới tính để có những hiểu biết đầy đủ bảo vệ bản thân và chất lượng cuộc sống về sau này.

BS Hạnh Phúc

Theo khoe360.tienphong

Tin tiêu điểm