Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Hai, 21/5/2018 18:44

Uống trà sữa tại trường, hơn 40 em học sinh tiểu học nhập viện

Uống trà sữa tại trường, hơn 40 em học sinh tiểu học nhập viện

GD&TĐ - Sau khi uống trà sữa tại trường, hơn 40 em học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi phải nhập viện để điều trị, bởi các triệu chứng nôn mửa, khó thở.

Sáng ngày 21/5, nhân buổi học cuối cùng của năm học, Hội phụ huynh học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP Quảng Ngãi tổ chức mua trà sữa để các cháu liên hoan. Tuy nhiên, sau khi các cháu uống xong một số cháu có triệu chứng đau đầu, nôn mửa và khó thở nên tất cả các cháu học sinh này đều được chuyển đến Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi để cấp cứu và điều trị.

Cô Vũ Thị Bình, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Phú cho biết: Sau khi nghe thông tin chúng tôi chạy xuống dưới lớp thì thấy có 1 số học sinh đang ói, số còn lại đang ôm bụng nên chúng tôi gọi bộ phận y tế đến sơ cứu, xong nhanh chóng gọi xe đưa tất cả số học sinh này đến bệnh viện để kiểm tra, đồng thời báo cáo với chính quyền và các cơ quan chức năng đến làm việc.

Trước đó, trong cuộc họp phụ huynh vào ngày hôm trước, khi các phụ huynh học sinh của lớp đề xuất mua trà sữa cho các cháu uống liên hoan cuối năm, cô giáo chủ nhiệm của lớp này không đồng tình với ý kiến trên. “Ngay từ ngày hôm qua, trong buổi họp phụ huynh tôi đã cản không cho phụ huynh mua trà sữa cho các cháu liên hoan vì uống trà sữa rất nguy hiểm, có thể gây ngộ độc cho các cháu, nếu có tổ chức liên hoan thì hãy mua trái cây hoặc bịch kẹo và hộp sữa cho các cháu thôi, nhưng cuối cùng phụ huynh của lớp vẫn mua trà sữa cho các cháu”, cô Vũ Thị Bình cho biết thêm.

Bác sỹ Phạm Minh Tuấn - Khoa Nội nhi tổng hợp, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi cho biết. Nhiều cháu khi đưa vào viện có triệu chứng đau bụng dữ dội, kèm theo nôn mửa . “ Trong số các cháu đưa vào viện ngoài triệu chứng nôn mửa, có 2 bé bị sốt cao. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và làm thủ tục cho 19 cháu nhập viện, số còn lại chúng tôi vẫn phải để theo dõi tại bệnh viện”. Bác sĩ Phạm Minh nói.

Được biết, số trà sữa này được mua tại 1 của hàng nằm trên đường Ngô Quyền, TP Quảng Ngãi. Hiện các mẫu trà sữa này đang được cơ quan chức năng thu giữ để kiểm tra nguồn gốc./.

Văn Mịnh