Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Năm, 7/9/2017 10:36

Uống nước mật ong ấm trong một tháng và gặt hái những kết quả sau

Uống nước mật ong ấm trong một tháng và gặt hái những kết quả sau

GD&TĐ - Hầu hết chúng ta đều biết về lợi ích của việc uống một cốc nước ấm vào buổi sáng. Đồng thời, bạn cũng biết rằng mật ong cũng thực sự tốt cho da. Khi kết hợp mật ong và nước ấm, lợi ích về sức khỏe tổng thể mà bạn có được sẽ rất lớn.
 

Tất cả các chuyên gia dinh dưỡng đều nhất trí rằng mật ong ưu việt hơn các thực phẩm khác. Nó có tác dụng làm dịu và làm trẻ hóa tự nhiên cho da và tóc. Ngoài việc ăn trực tiếp mật ong, bạn có thể thu lợi ích từ việc pha với nước. Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước mật ong ấm vào các buổi sáng:

Giảm cân. 100 gram mật ong chứa 305 calo. Một thìa mật ong có thể giúp bạn giảm cân. Mật ong được xem là nguồn đường tự nhiên và ngăn được chứng thèm ngọt của cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tiêu hóa. Mật ong được xem là tốt nhất cho hệ tiêu hóa. Nó chứa các đặc tính khử trùng, kháng khuẩn trong dạ dày khi uống vào sáng sớm.

Tăng cường miễn dịch. Mật ong nguyên chất rất giàu enzymes, vitamin và khoáng chất. Nó đóng vai trò quan trọng việc bảo vệ cơ thể khỏi các vi khuẩn có hại. Ngoài ra, mật ong giàu chất chống oxy hóa có tác dụng sửa chữa những hư tổn của da từ sâu bên trong. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của việc uống nước ong hàng ngày.

Chống lại dị ứng. Sử dụng mật ong nguyên chất tại một khu vực đặc biệt còn giúp bạn làm quen với phấn hoa của vùng đó. Do đó nó sẽ giúp bạn ít bị dị ứng về sinh thái.

Chữa ho và đau họng. Mật ong giúp bạn xử lý đau họng và ho. Nếu uống nước mật ong ấm hàng ngày, bạn sẽ ít bị ho và đau họng.

Tăng cường năng lượng tức thì. Thức dậy cùng với một cốc nước mật ong sẽ giúp bạn tăng cường năng lượng và xóa ngay cảm giác lười biếng. Bạn sẽ cảm thấy tươi mới trong suốt cả ngày. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc uống mật ong vào các buổi sáng.

Tăng cường sức mạnh cho tim. Nước mật ong ấm giúp tăng cholesterol tốt và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Nó cũng giúp giảm huyết áp.

Hải Yến
Theo Boldsky