Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 29/8/2018 00:52

Uống 6 ly cà phê mỗi ngày – quá nhiều nhưng lại giúp bạn sống lâu hơn

Uống 6 ly cà phê mỗi ngày – quá nhiều nhưng lại giúp bạn sống lâu hơn

GD&TĐ - Mặc dù các chuyên gia khuyên rằng nên uống dưới 4 ly cà phê một ngày. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây cho thấy uống 6 ly trở lên có thể giúp gia tăng tuổi thọ ở mọi độ tuổi.

Trong một nghiên cứu về tỉ lệ tử vong của gần 500 nghìn người Anh, các nhà khoa học đã so sánh lượng sử dụng cà phê đặc biệt ở những người trung niên và cao tuổi.

Kết quả chỉ ra rằng những người uống 6 đến 7 ly cà phê mỗi ngày được hưởng lợi nhiều nhất. Trong suốt 10 năm, họ có ít hơn 16% nguy cơ tử vong vì bất kỳ bệnh nào so với những người không bao giờ chạm vào cà phê.

Cà phê làm giảm nguy cơ tử vong (Ảnh: barstoolsports)

 Với những người nghiện cà phê nhất - uống trên 8 ly một ngày - cũng có kết quả tương tự khi tỷ lệ tử vong thấp hơn 14%. Đây là lượng caffeine gấp đôi so với lượng tiêu chuẩn tối đa mà các cơ quan y tế khuyến cáo.

Cà phê lâu nay đã được cho là có khả năng chống lại các loại bệnh như bệnh tim, ung thư, sa sút trí tuệ, tiểu đường và trầm cảm. Nó chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm viêm, tăng cường chức năng phổi và nhạy cảm với insulin nội tiết tố kiểm soát glucose.

Cà phê còn ngăn ngừa nhiều loại bệnh (Ảnh: PA)

Câu hỏi tại sao cà phê có thể làm giảm nguy cơ tử vong tốt như vậy vẫn tạo ra nhiều cuộc tranh luận và các chuyên gia cần tiếp tục nghiên cứu. Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu này đã cho thấy cà phê có thể là một phần của chế độ ăn lành mạnh.

Theo Tuấn Anh
lamchame

Tin tiêu điểm