Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Tư, 13/12/2017 11:56

Ứng dụng men vi sinh tăng cường sức khoẻ răng miệng

Quang cảnh Hội thảoQuang cảnh Hội thảo

GD&TĐ - Ngày 13/12, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo chuyên ngành dành cho các bác sĩ nha khoa với đề tài Ứng dụng Probiotics (men vi sinh) trong nha khoa hiện.
Hội thảo được tổ chức bởi Công ty TNHH MTC Pharma với sự đồng hành của diễn giả Giáo sư Svante Twetman tại Đại học Copenhagen Đan Mạch. Sự kiện cũng có sự tham gia của các đại diện từ BioGaia AB Thụy Điển, Khoa Răng Hàm Mặt – Đại học Y Dược Tp.HCM, cùng các bác sĩ Răng Hàm Mặt.

Trong những năm gần đây, ngành nha khoa tại Việt Nam là ngành phát triển rất tốt so với các nước có cùng thu nhập bình quân đầu người. Tuy nhiên, ngành nha khoa Việt Nam vẫn còn khá nặng nề về phương pháp chữa trị hơn là phòng chống và tăng cường sức khỏe răng miệng so với các nước khác trên thế giới.

 Trong khoảng một thập kỉ trở lại đây, các nước phương Tây và một số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, thịnh hành một hướng đi mới và tiên tiến trong chăm sóc nha khoa: ứng dụng men vi sinh để tăng cường sức khỏe răng miệng cũng như phòng chống lại các bệnh lý răng miệng như nha chu, sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng, viêm quanh implant, hôi miệng... Liệu pháp sử dụng men vi sinh - hay còn gọi là vắc xin vi khuẩn - hoàn toàn không có kháng sinh đã được chứng minh hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị cũng như phòng chống các bệnh liên quan đến răng miệng.

Tại Hội thảo, Công ty TNHH MTC PHARMA cùng với các đơn vị đối tác phân phối ra mắt sản phẩm Viên ngậm men vi sinh BioGaia ProDentis của công ty Bio Gaia AB (Thuỵ Điển), một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản phẩm probiotics. Sản phẩm đã và đang được sử dụng tại nhiều quốc gia, trong đó phần lớn là các nước phát triển trên thế giới và có yêu cầu nghiêm khắc đối với các sản phẩm nha khoa, đặc biệt là châu Âu và Nhật Bản.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Johan Alvin, Trưởng phòng xúc tiến Thương mại – Đại sứ quán Thuỵ Điển tại Việt Nam, chia sẻ: mối quan hệ giữa Thuỵ Điển và Việt Nam được thúc đẩy thông qua thương mại và hợp tác kinh doanh lẫn trao đổi về giá trị văn hoá… Việc ra mắt sản phẩm BioGai Prodentis là một ví dụ về những gì mà doanh nghiệp Thuỵ Điển mang tới thị trường Việt Nam.

PV