Bản in

Khỏe - Đẹp

Thứ Bảy, 10/1/2015 22:03

Tuyệt chiêu "chế ngự" cơn thèm ăn

Tuyệt chiêu "chế ngự" cơn thèm ăn

Trong khi tập thể dục đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giảm cân nhưng sẽ rất khó thành công nếu bạn không giảm năng lượng nạp vào. Bạn hãy cẩn thận thực hiện 5 lời khuyên dưới đây để tránh xa sôcôla và thực phẩm chiên ...
Nhận biết rõ lý do tại sao: Trước hết, hiểu lý do tại sao phát sinh cơn thèm ăn. Nó có thể phát sinh từ một số lý do như: nồng độ đường huyết thấp, thiếu chất dinh dưỡng cần thiết hay do những thay đổi về nội tiết. Biết được điều này sẽ giúp bạn giải quyết phần nào những vấn đề đang xảy ra với cơ thể.

Không nhìn thấy, không ăn: Bằng cách này, bước đầu chúng ta thực sự tránh xa được đồ ăn vặt xung quanh không gian nhà bếp, và bước thứ hai là kiêng những thực phẩm ngấm nhiều dầu khi chế biến như bánh rán, bánh ngọt và nhiều món khác nữa.

Giữ bình tĩnh và ngủ tốt: Khi bạn đang bị căng thẳng không thể nhắm mắt để chìm vào giấc ngủ sâu, thì hormon Cortisol được giải phóng có tác dụng làm giảm các bất lợi do stress gây ra và tạo cảm giác ngon miệng.

Ăn 5 bữa nhỏ mỗi ngày: Chia nhiều bữa nhỏ trong ngày để ăn các thực phẩm lành mạnh đang được coi là một giải pháp tốt thay thế những thói quen ăn uống sai lầm trước đó. Khi bạn ăn đều đặn, lượng đường huyết sẽ không tăng đột biến và vẫn ổn định, điều này làm giảm đáng kể khả năng thèm.

Dùng đồ ăn thay thế: Bạn có đói không? Nên có sẵn trên tay, một quả táo, quả lê, một nắm các loại hạt hoặc rau sống thái lát. Thay vì thỏa mãn cơn thèm ăn bằng bánh rán , bánh quy làm từ lúa mì là kem lạnh hoặc sữa chua ít béo.

Theo tienphong.vn